Tổng Hợp Căn Hộ Quận Bình Tân Tiềm Năng

0 Comments

Với mật độ dân số cao, quỹ đất hạn hẹp, điểm thu hút nhiều nhà đầu tư hiện nay chính là thị trường bất động sản căn hộ. Vậy, ưu điểm nào nổi bật mà khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm đến Căn hộ Quận Bình Tân đến vậy, và những dự án căn hộ nào nổi bật hiện có tại Quận Bình Tân. Tất cả những thắc mắc đó sẽ được nhadatgiathat.com cung cấp trong bài viết này.

căn hộ Quận Bình Tân
Thị trường căn hộ Quận Bình Tân đang trên đà phát triển

Đánh giá khái quát tiềm năng thị trường bất động sản Quận Bình Tân.

Vị trí địa lý

Quận Bình Tân là một quận nội thành thuộc thành phố Hồ Chí Minh, với diện tích 52,02 km2, đây là một trong hai quận có diện tích lớn và mật độ dân số cao nhất tại TP Hồ Chí Minh.

 • Phía Đông giáp Quận 6 và Quận Tân Phú
 • Phía Tây giáp huyện Bình Chánh
 • Phía Nam giáp huyện Bình Chánh và Quận 8
 • Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn và quận 12.
căn hộ Quận Bình Tân
Vị trí địa lý quận Bình Tân

Với địa hình thấp dần theo hướng Đông Bắc Tây Nam, do vậy hiện nay quỹ đất của Quận Bình Tân không còn nhiều, vì thế hiện nay xu hướng đầu tư vào căn hộ Quận Bình Tân đang trên đà tăng trưởng và phát triển.

Ngoài ra, với việc UBND thành phố tiến hành phê duyệt khu dân cư và dự án phát triển, đã làm cho giá trị đất nền tại đây đạt ngưỡng tăng cao. Điều đó vô hình chung đã gây ra áp lực về việc giải quyết nơi ở. Đó chính là một trong những nguyên nhân khiến thị trường căn hộ Quận Bình Tân đón đầu thị trường bất động sản.

Tốc độ tăng trưởng

Quận Bình Tân được nhiều chuyên gia đánh giá cao về khả năng tăng trưởng cũng như tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng, đô thị hóa diễn ra nhanh chóng.

Năm 2020, theo ghi nhận đánh giá thì kinh tế nơi đây duy trì tốc độ tăng trưởng gần 14%.

Với nhiệm vụ và mục tiêu phát triển nhằm đưa Quận Bình Tân trở thành khu đô thị hiện đại, bền vững cả về kinh tế, xã hội lẫn môi trường đã góp phần khiến cho thị trường bất động sản tại Quận Bình Tân không có dấu hiệu thuyên giảm, nhiều nhà đầu tư tập trung lại nơi đây với mong muốn có cơ hội đầu tư sinh lời.

Đa dạng các loại hình bất động sản

Ngoài việc giá trị đất nền luôn đạt ngưỡng tăng cao thì thị trường bất động sản căn hộ cũng có dấu hiệu không ngừng thuyên giảm, đặc biệt là loại hình căn hộ, shophouse, officetel,.. cũng đang được rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư tìm kiếm.

Điều này đã góp phần làm cho thị trường bất động sản nói chung và căn hộ Quận Bình Tân nói riêng đa dạng về các loại hình hơn để phù hợp với nhu cầu tài chính, tình hình kinh doanh của nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Giá trị bất động sản

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội của thị trường bất động sản như vậy, nhưng nhìn chung Quận Bình Tân là vùng đất ven sông thành phố, đông công nhân sinh sống nên mức sống ở đây cũng thấp hơn so với những vùng khác.

Giá đất ở đây tuy có những lúc đạt ngưỡng cao nhưng nếu so mặt bằng chung với các Quận khác thì giá cả cũng khá mềm hơn. Đây cũng chính là một lợi ích lớn của các nhà đầu tư bất động sản.

Những tiềm năng nổi bật của thị trường căn hộ Quận Bình Tân

Vị thế đắc địa, tâm điểm giao thương

Quận Bình Tân được biết đến là cửa ngõ giao thương quan trọng trong việc kết nối các quận, huyện lại với nhau.

Do đó, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng ở đây cũng được đầu tư xây dựng một cách đồng bộ.

Quốc lộ 1A chạy qua Quận Đỏ về vành đai thành phố cùng với tuyến đường song song là Hùng Vương – Hồng Bàng đã giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Dễ dàng đến được bến xe Miền Tây để đi đến các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long một cách thuận tiện hơn.

Hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của giao thương làm phát triển nền kinh tế – xã hội, do đó mà cơ sở hạ tầng tại Quận Bình Tân cũng có sự thay đổi lớn.

Việc dễ dàng di chuyển đến miền Tây bằng các đường Quốc Lộ đã giúp cho tình hình giao thương ở đây phát triển mạnh mẽ và vượt trội.

căn hộ Quận Bình Tân
Hệ thống hạ tầng giao thông phát triển cũng là một ưu điểm vượt trội của quận Tân Bình

Các tuyến đường lớn được xây dựng nhiều hơn, rộng hơn, giúp giảm thiểu được tình trạng kẹt xe vào các giờ cao điểm

Với các tuyến đường lớn được xây dựng, khoảng từ Quận Bình Tân đến các huyện lân cận được rút ngắn hơn, đây là tiềm lực phát triển của thị trường bất động sản nói chung và căn hộ nói riêng.

Ngoài ra, đánh giá của các chuyên gia cũng nhận định rằng, Quận Bình Tân có tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh chóng. Hiện nay trên địa bàn Quận đã không còn đất nông nghiệp, mà thay vào đó là các khu công nghiệp có quy mô lớn.

Với việc thu hút nhiều nguồn nhân lực để phục vụ cho các khu công nghiệp đó, vì thế rất thu hút được lượng cư dân ồ ạt nhập cư, đây cũng là lí do vì sao thị trường căn hộ Quận Bình Tân lại phát triển mạnh mẽ và đầy tiềm năng đến vậy.

Các tiện ích vượt trội

Vì là Quận nội thành của TP Hồ Chí Minh, do đó khách hàng sẽ không phải lo đối với các tiện ích hiện hữu có tại đây.

Với hệ thống đầy đủ bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm thương mại, điện lực,.. cư dân hoàn toàn có thể yên tâm khi sở hữu những căn hộ có giá thành mềm nhưng chất lượng cuộc sống vẫn luôn được đảm bảo.

Tiềm năng tăng giá cao

Trước tình hình quỹ đất khan hiếm ở Quận Tân Bình như hiện nay, thì việc sỡ hữu một căn hộ được coi là lợi thế vượt bậc, không những thế với chính sách pháp lý đầy đủ, một số dự án căn hộ có tính thanh khoản cao. Giá trị bất động sản tại Quận Bình Tân dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng cao trong tương lai.

Những lưu ý gì khi mua căn hộ Quận Bình Tân

Chủ đầu tư

Đối với các dự án căn hộ Quận Bình Tân, khi mới công khai chào bán thì chỉ mới thi công phần móng, do đó nếu muốn đảm bảo căn hộ của mình được bàn giao đúng thời hạn thì việc lựa chọn chủ đầu tư chính là yếu tố quan trọng.

Việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín, có năng lực trong thi công thiết kế, tài lực vững mạnh chính là một trong những điều thuận lợi hơn so với những chủ đầu tư không có mức độ uy tín.

Vì thế, trước khi quyết định chọn mua căn hộ Quận Bình Tân, khách hàng nên tìm hiểu thật kĩ thông tin chủ đầu tư của từng dự án để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Vị trí

Ngoài việc tìm hiểu chủ đầu tư rõ ràng, thì việc lựa chọn căn hộ Quận Bình Tân tùy thuộc vào vị trí dự án cũng rất quan trọng.

Đối với những nhà đầu tư, việc lựa chọn sản phẩm có vị trí thuận lợi, đắc địa sẽ có được nhiều ưu điểm kinh doanh hơn so với những sản phẩm khác.

Đối với khách hàng, việc chọn căn hộ có vị trí giao thông di chuyển thuận lợi sẽ góp phần giảm thiểu quá trình đi lại, đồng thời tạo cho bạn cảm giác dễ dàng khi đi đến những nơi cần đến, điều này chính là ưu điểm lớn khi lựa chọn căn hộ Quận Quận Bình Tân.

Một lưu ý nhỏ trong việc lựa chọn vị trí căn hộ Quận Bình Tân, chính là khách hàng cần tránh những dự án gần kề các công trình xây dựng, bãi tập kết rác thải, nghĩa trang,.. để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Pháp lý

Trước khi quyết định chọn mua căn hộ Quận Bình Tân, khách hàng cần yêu cầu bên bán cung cấp các giấy tờ chứng minh dự án đó thực hiện theo đúng pháp luật, các loại giấy tờ bao gồm: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép đầu tư – xây dựng, giấy phép kinh doanh,…

Ngoài ra, khi thực hiện nghĩa vụ mua bán, cần phải có hợp đồng thể hiện rõ mục đích của hai bên, khách hàng cần đọc kĩ các thông tin có trong hợp đồng, đối với những vấn đề không rõ, cần trao đổi lại với bên bán để tránh những tranh chấp xảy ra sau này.

Tiện ích – dịch vụ

Tùy thuộc vào quy mô và tổng số vốn ban đầu của chủ đầu tư mà mỗi căn hộ Quận Bình Tân sẽ có những trang bị hệ thống  tiện ích ở các cấp độ khác nhau.

Một dự án căn hộ tốt là một dự án mà hạ tầng kỹ thuật phải đổng bộ và hoàn chỉnh: vỉa hè, đường đi bộ, đèn điện chiếu sáng,..

Ngoài ra, vấn đề về an ninh, phòng cháy chữa cháy, hệ thống thoát hiểm,.. cũng là vấn đề mà mỗi khách hàng khi mua căn hộ cần lưu ý quan tâm.

Môi trường sống

Để đảm bảo chất lượng cuộc sống luôn đủ đầy và đạt chuẩn, do đó khi chọn mua căn hộ Quận Bình Tân, khách hàng và nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến môi trường sống xung quanh khu vực dự án đó.

Nên tránh những nơi có môi trường sống kém: mật độ dân cư cao, đông đúc; ô nhiễm tiếng ồn, không khí,..

Chi phí quản lý

Tùy thuộc vào từng tiêu chuẩn, quy mô mà mỗi dự án căn hộ Quận Bình Tân đều có mức chi phí quản lý khác nhau. Tuy nhiên, không được vượt quá mức nhà nước quy định

Những căn hộ nên tránh

Ngoài một số lưu ý trên, khách hàng cũng nên tránh mua những căn hộ Quận Bình Tân không có hướng ánh sáng ra ngoài, hoặc gần các bãi rác thải,..

Xét về yếu tố phong thủy, khách hàng cũng tránh đừng nên mua những căn hộ có hình dạng méo mó, khó bày trí và sửa sang, điều đó không tốt cho vấn đề tài lộc.

Về hướng nhà thì nên ưu tiên lựa chọn những căn hộ có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để giúp đón gió và ánh sáng ổn định hơn.

Nhược điểm của thị trường đầu tư căn hộ Quận Bình Tân

Bình Tân là một thị trường bất động sản còn rất mới. Tuy đã có nhiều dự án được đầu tư tại đây, tuy nhiên với quỹ đất đang có hiện hữu thì số lượng này nhìn chung vẫn còn rất ít

Nhìn chung tất cả các dự án căn hộ Quận Bình Tân đều là các chung cư căn hộ tầm trung và nhà ở xã hội. Mức độ hoàn thiện và đầu tư tiện ích chỉ đang ở mức khá. Chưa có dự án nào thực sự tạo nên nổi bật cho khu vực.

Ngoài ra, giá trị bất động sản không ổn định của là vấn đề chung của thị trường bất động sản tại đây. Từ giai đoạn 2015-2018, ban đầu mức giá trung bình dưới 20 triệu đồng/m2, nhưng trong thời gian gần đây mức giá đã tăng vọt lên đến 35-40 triệu đồng/m2. Đây là một mức giá khá cao so với sự phát triển Quận Bình Tân ở thời điểm hiện tại.

Các dự án căn hộ Quận Bình Tân nổi bật

Căn hộ Quận Bình Tân –  Stella En Tropic 

Dự án sỡ hữu vị trí đắc địa tại mặt tiền đường Võ Văn Kiệt, căn hộ Stella En Tropic Bình Tân được đánh giá là một trong những nơi giao thương kết nối giữa Phía Tây và Phía Đông TP HCM.

căn hộ Quận Bình Tân
Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân

Thông tin tham khảo thêm:

 • Tên dự án: Stella En Tropic
 • Chủ đầu tư: Kita Group
 • Diện tích: 3000m2
 • Quy mô: gồm 3 khu A, B, C gồm 5 block cao 25 tầng, 2 hầm và 1.400 căn hộ
 • Loại hình: căn hộ, shophouse, officetel,..
 • Pháp lý: sổ hồng
 • Giá bán: dự kiến khoảng 60 triệu đồng / m2

Tiện ích nội khu dự án:

 • Hồ bơi tràn bờ trong chung cư cao cấp
 • Hệ thống an ninh 24/24
 • Trung tâm thương mại, mua sắm, nhà hàng với các tiện ích năm sao đẳng cấp chất lượng
 • Khu BBQ ngoài trời với khoảng sân rộng, thông thoáng
 • Hệ thống làm đẹp spa, trung tâm thể dục, phòng tập gym,yoga,…
 • Bãi đậu xe ngoài trời thông thoáng và có đội quản lý sẵn sàng túc trực bảo vệ

Tiện ích ngoại khu dự án:

căn hộ quận Bình Tân

 

 

 

Căn hộ Quận Bình Tân –  An Gia Star 

Căn hộ An Gia Star được đánh giá là một trong những căn hộ Quận Bình Tân có được thiết kế đạt chuẩn chất lượng cao, nhằm phục vụ cho cuộc sống hiện đại.

căn hộ quận Tân Bình

Thông tin tham khảo thêm

 • Tên dự án: An Gia Star
 • Địa chỉ: Quốc 1, đường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Chủ đầu tư: An Gia Ivestment
 • Diện tích: 10.589m2
 • Quy mô: 21 tầng gồm 480 căn hộ
 • Loại hình: căn hộ, nhà phố, shophouse,..
 • Giá bán tham khảo: từ 1,2 tỷ đồng – 1,8 tỷ đồng

Tiện ích nội khu dự án

 • Sảnh tiếp đón đạt chuẩn như khách sạn 3 sao
 • Sử dụng hệ thống thẻ từ ra vào
 • Hồ bơi dài 50m: hồ bơi ngoài trời, trẻ em, khu vui chơi cho trẻ
 • Hệ thống siêu thị tại tầng trệt căn hộ
 • Hệ thống camera giám sát toàn tòa nhà
 • Khu thể thao ngoài trời

Tiện ích ngoại khu dự án:

căn hộ quận Tân Bình

Căn hộ Quận Bình Tân – Milkway

Tọa lạc tại vị trí mặt tiền đường M1, phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân; dự án căn hộ Milkway Bình Tân hứa hẹn sẽ là nơi an cư lý tưởng cho một cuộc sống hiện đại và đầy đủ sự tiện nghi bậc nhất.

căn hộ quận bình tân
Phối cảnh tổng thể dự án căn hộ chung cư Milky Way

Căn hộ Milkway Bình Tân được xây dựng và thiết kế mang vẻ đẹp đẳng cấp, với mục tiêu đem đến sự trải nghiệm về những căn hộ đạt chuẩn tiện nghi và hiện đại, do đó đã nhận được sự hài lòng của nhiều khách hàng kể cả những vị khách khó tính.

Thông tin tham khảo thêm:

 • Tên dự án: Milkyway Bình Tân
 • Địa chỉ: đường M1, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Dịch vụ và Đầu tư Tân Bình (Tanimex)
 • Diện tích dự án: 8ha
 • Quy mô: 12 block cao 16 tầng với 2000 căn hộ
 • Loại hình: căn hộ, nhà phố, shophouse, biệt thự,..
 • Giá bán tham khảo: 800 triệu – 1,7 tỷ/căn

Tiện ích nội khu căn hộ:

 • Hồ bơi riêng tràn viền, tiệc nướng BBQ ngoài trời
 • Công viên, hệ thống trường học hiện đại, đạt chuẩn quốc tế
 • Hệ thống phòng gym, yoga, trung thâm thể thao
 • Siêu thị minimart tiện lợi bên dưới căn hộ
 • Khu sinh hoạt cộng đồng chung, quán cà phê trên sân thượng

Tiện ích ngoại khu:

 • Cách Trường THCS Nguyễn Trãi, Đường M1, Bình Hưng Hoà, Bình Tân: 38m
 • Di chuyển đến hệ thống ngân hàng cũng rất thuận tiện, chỉ cách 2.1km là đã đến ngân hàng Á Châu, Bình Hưng Hòa
 • Gần trung tâm thương mại AEON MALL Tân Phú khoảng 3,6km
 • Cách Cổng Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc khoảng 650m
 • và một số tiện ích ngoại khu khác

Kết luận

Với việc sở hữu vị trí đắc địa cũng như những tiềm năng lớn trong thị trường bất động sản, Quận Bình Tân nói chung và căn hộ Quận Bình Tân nói riêng được đánh giá là một sự lựa chọn tốt bởi đây tập trung nhiều sự tiện ích, cũng như mang lại giá trị trong việc sinh sống cũng như đầu tư.

Với những thông tin mà nhadatgiathat chia sẻ, chúng tôi hy vọng bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường căn hộ tại Quận Bình Tân để đưa ra lựa chọn đầu tư hoặc mua để ở một cách tốt nhất.

Bài viết tham khảo:

About the author 

Nhadatgiathat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}