Nên Chọn Đầu Tư Đất Nền Ở Đâu?

0 Comments

Có nên đầu tư vào đất nền trong năm 2021 không? Làm sao để đầu tư đất nền hiệu quả? Những dự án đất nền nào đáng để đầu tư trong năm 2021?

Bài viết dưới đây cam kết sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc đó để giúp độc giả có được một cái nhìn chính xác và hiệu quả để đầu tư đất nền trong năm 2021.

Lý do nên đầu tư đất nền trong năm 2021

Lý do 1: Những năm gần đây, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã có sự liên kết với nhau ở nhiều lĩnh vực, điều đó khiến cho mọi mặt kinh tế- xã hội càng phát triển mạnh hơn. Điều đó đã thu hút rất nhiều dân cư đến sống và lao động, nhu cầu nhà ở vì thế cũng tăng lên rất nhiều.

Vì lý do đó, các địa phương đã và đang đẩy mạnh quy hoạch hoá để phát triển các khu dân cư, khu đô thị mới…

Xu hướng này sẽ phát triển hơn nữa trong năm 2021 và tương lai. Theo đó, đất nền sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản và là “miếng mồi ngon” cho các nhà đầu tư.

Lý do 2: Đất nền là một kênh giữ tiền hiệu quả

Thị trường Việt Nam đang phát triển sôi động, chính vì thế các loại hình đầu tư tiết kiệm cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Ngoài các kênh tiết kiệm truyền thống như gửi ngân hàng, mua vàng, thì các kênh như đầu tư chứng khoán, trái phiếu cũng phát triển đa dạng hơn.

Tuy nhiên, đất nền vẫn là kênh được giới đầu tư ưu tiên lựa chọn, vì giá trị thực, tài sản và lợi nhuận theo thời gian mang chúng mang lại.

Trong tiềm thức của người Việt, ngôi nhà phải luôn đi liền với đất thì tài sản mới có giá trị và được đảm bảo.

Trên thực tế, quan niệm này đã chứng minh được tính đúng đắn của nó khi giá đất nền tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá rất tốt. Người mua có thể chờ khi giá đất tăng để bán hoặc của để dành, của hồi môn mà vẫn đảm bảo giá trị.

Chính vì đặc điểm đó, nên đất nền được nhiều nhà đâu tư lựa chọn vừa để đem lại hiệu quả sinh lời cao mà vẫn an toàn, vừa không để đồng tiền nhàn rỗi bị “chết”.

Lý do 3: Đầu tư đất nền là dạng đầu tư có tính linh hoạt trong phương thức thanh toán

Đối với những dự án đất có pháp lý minh bạch, các nhà đầu tư thường sẽ có được sự hỗ trợ vay vốn từ các ngân hàng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đây sẽ là một lợi thế giúp khách hàng có thể chia nhỏ nguồn vốn để dễ dàng đầu tư được nhiều sản phẩm hơn.

Lý do 4: Đa dạng hình thức đầu tư

Các anh chị có thể lựa chọn hình thức đầu tư lướt sóng hoặc đầu tư lâu dài khi đầu tư đất nền, bắt đầu từ khi mỏ bán đến khi hoàn thiện giao thông, sổ… mà vẫn đảm bảo đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Lý do 5: Có thêm tiện ích nội khu

Khi chọn đầu tư vào các dự án đất nền, anh chị có thể yên tâm rằng khu đất có thể dễ dàng tiếp cận được dễ dàng với các tiện ích nội khu như  trường học, trung tâm thương mại, công viên, cơ sở y tế,…

Từ những phân tích trên, có thể thấy đất nền là phân khúc mở ra nhiều cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trong năm 2021. Cùng với những tìm năng đó, đầu tư vào đất nền cũng đem lại nhiều rủi ro nếu không có sự nghiên cứu đầy đủ trước khi đầu tư.

Hãy xem tiếp trong bài viết này để biết những nguyên tắc để đầu tư vào đất nền sao cho hiệu quả nhé.

6 nguyên tắc để đầu tư đất nền hiệu quả

 Nguyên tắc 1: Nên chọn nơi có vị trí giao thông thuận lợi

Giao thông thuận lợi luôn là mối quan tâm đầu tiên cho tất cả các nhà đầu tư khi cân nhắc bất kỳ một dự án nào.

Ngay từ thời xưa, người cổ đại cũng đã nhận thức được điều đó và sẵn sàng bỏ tiền để tạo ra một con đường thuận lợi để giúp ích cho việc vận chuyển hàng hoá, có như vậy việc giao thương mới phát triển.

Tương tự như vậy, vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, thuận tiện tiếp cận các tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, những khu vực nằm trên con đường dẫn tới trung tâm thành phố… phải luôn là những điều kiện tiên quyết mà các nhà đầu tư phải cân nhắc trước khi đầu tư vào các dự án, có như thế mới giúp nhà đâu tư chạm được một tay vào vào mức lợi nhuận như mong muốn.

Nguyên tắc 2: Ưu tiên chọn những loại đất nền dự án nằm trong trong khu dân cư

Các dự án đất nền trong khu dân cư đã được các chủ đầu tư nghiên cứu vô cùng cẩn thận: về tình hình giao thông, an ninh,… tại khu vực đó trước khi đầu tư ào khu đất đó. Chính vì thế, nếu muốn tiết kiệm thời gian và sinh lời mà vẫn đảm bảo an toàn thì anh chị nên ưu tiên các dự án ở khu vực này.

Một lý do khác khiến khu dân cư là một dự án đất nền nên cân nhắc đầu tư là vì những khu vực này( đúng như tên gọi “khu dân cư”) có mật độ dân cư vừa phải (vì là khu được quy hoạch đầu tư, không phải là khu dân cư lâu đời) nên sẽ không khiến khu vực quá thưa thớt nhưng cũng không quá đông đúc, rất thích hợp để sở hữu một khu đất trong các dự án như thế này

Lưu ý nhỏ với các anh chị, dù là khu dân cư đã được nghiên kỹ và đầu tư, nhưng trước khi “xuống tay” bỏ tiền ra mua đất nền trong những dự án này, anh chị nên bỏ thời gian để khảo sát các khu dân cư này như thế nào, đối tượng sinh sống tại đây ra sao, nghề nghiệp của dân cư tại đây là gì, sinh hoạt vào các khung giờ như thế nào… Có như vậy, các nhà đầu tư mới có thể chọn cho mình một khu đất nền phù hợp để đầu tư.

Nguyên tắc 3: Phải kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý của khu đất trước khi đầu tư

Điều này nghe thật đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách kiểm tra cho đúng.

Để sở hữu một khu đất nền hiệu quả, có tính pháp lý rõ ràng và không thuộc trong khu quy hoạch của Nhà nước hoặc đất tranh chấp, anh chị có thể mang những thông tin về hồ sơ pháp lý và kiểm tra quy hoạch của khu đất thuộc dự án đến các văn phòng hoặc công ty luật để kiểm chứng. Hoặc khi anh chị nhà đầu tư làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng, anh chị có thể nhờ bộ phận thẩm định của ngân hàng để kiểm tra tính pháp lý của dự án.

Một khu đất có sổ đỏ hợp pháp, minh bạch sẽ giúp nhà đầu tư an tâm khi đầu tư mà vẫn đem lại lợi nhuận. Chính vì thế, hãy thật cẩn thận trong khâu kiểm tra tính pháp lý này nhé.

Nguyên tắc 4: Nên đầu tư đất nền theo nhóm

“Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Câu nói này có thể áp dụng cho các nhà đầu tư đất nền.

Một lợi ích của đầu tư theo nhóm là số vốn lớn. Tuy nói vốn đầu tư đất nền không cao, nhưng với một cá nhân nào đó, không phải lúc nào cũng có sẵn một số tiền để đầu tư vào khu đất nền phù hợp hoặc khi có một khu đất đầy tiềm năng thì nguồn vốn có thể đã được sử dụng trong một mục đích khác.

Có nhiều anh chị sẽ nói rằng có thể vay vốn ngân hàng, nhưng vay thường sẽ đi kèm với phần lãi suất không nhỏ, chưa kể khu đất có thể sinh lời đủ để trả lãi và gốc cho ngân hàng hay không là điều không chắc chắn.

Khi đầu tư với một nhóm, chúng ta sẽ có thể có một số vốn lớn để đầu tư vào một khu đất đẹp, chính vì thế phần lợi nhuận có được cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với đầu tư cá nhân.

Hơn nữa, khi ở trong một nhóm đầu tư, anh chị sẽ tiếp xúc với các nhà đầu tư với những sở trường khác nhau: có người giỏi về pháp lý, có người sành về quản lý tài chính, có người lại có tầm nhìn tốt… điều đó sẽ giúp anh chị học hỏi kinh nghiệm và có được một cái nhìn toàn diện.

Nguyên tắc 5: Nên đầu tư đất nền với số vốn an toàn và luôn kiểm soát nguồn vốn

Nếu anh chị là những người mới bước chân vào đầu tư trong ngành bất động sản, lời khuyên tốt nhất là hãy ưu tiên chọn những khu đất vừa với túi tiền để đầu tư, và số tiền đó nên là số tiền nhàn rỗi.

Không nên đầu tư một số tiền lớn khi chưa có kinh nghiệm, điều đó sẽ dễ khiến anh chị rơi vào tình trạng bất an nếu khu đất đó có vấn đề, hoặc không sinh lời.

Trong trường hợp chưa có đủ tài chính nhưng khu đất phù hợp và có tiềm năng, anh chị có thể lựa chọn vay từ gia đình, bạn bè với lãi suất thấp hoặc không lãi.

Một lưu ý nhỏ đó là không nên đổ đầu tư vào thị trường khi nó đang trong cơn sốt đất. Thay vào đó hãy chờ đến khi tình hình ổn định hơn thì hãy bắt tay đầu tư, có như vậy anh chị thu lại vốn một cách an toàn mà vẫn có được khoản lợi nhuận cao.

Nguyên tắc 6: Xác định tính thanh khoản của khu đất

Nguyên tắc cuối cùng khi đầu tư đất nền đó là xác định tính thanh khoản của khu đất. Các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ tính thanh khoản của khu đất thật kỹ trước khi đầu tư để không bị chôn vốn vì các lý do như không thể bán do thủ tục mua bán lâu

Những lưu ý khi đầu tư đất nền

có nên Đầu Tư Đất Nền

Phải rìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư trước khi đầu tư

Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều khu đất nền được rao bán với giá rẻ từ vài triệu đến vài chục triệu trên m2.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết, nếu giá bán đất nền anh chị dự định đầu tư vào thấp hơn giá của các dự án lân cận, theo mặt bằng chung, thì các nhà đầu tư nên hết sức cẩn thận với tính khả thi và hoàn thiện của dự án.

Để biết được tính khả thi của dự án sẽ đầu tư, anh chị nên tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư đó dựa trên các yếu tố như: mức độ uy tín của chủ đầu tư, tiểu sử, năng lực tài chính ( thể hiên qua các báo cáo tài chính trong những năm gần nhất), uy tín truyền thống, hoặc anh chị có thể đến trực tiếp khu dân cư để khảo sát trực tiếp mức độ hài lòng của dân cư đối với chủ đầu tư đó…

Hãy thật thận trọng khi cân nhắc lựa chọn đầu tư vào khu đất nền nào đó.

Tránh mua đất nền chung sổ

Khi mua đất nền sử dụng chung sổ, anh chị có thể gặp nhiều vấn đề tranh chấp và rắc rối có thể xảy đến như: không thể tách sổ vì không đủ diện tích chia nhỏ theo quy định của pháp luật, đặc biệt anh chị có thể gặp tình huống không xác định được vị trí của khu đất nền ấy nên dùng chung sổ.

Chính vì thế, khi đầu tư vào đất nền, anh chị phải xem xét yếu tố sổ đỏ của khu đất kỹ càng, để tránh tình trạng nhập nhằng trong phân chia khu đất dẫn đến thua lỗ khi đầu tư vào khu đất.

Xem kỹ tiến độ thanh toán tiền

Đọc kỹ tiến độ thanh toán tiền sẽ giúp anh chị theo dõi tiến độ thanh toán và sẽ tránh trường hợp bị mất tiền do vi phạm hợp đồng với chủ đầu tư.

Lưu ý rằng, nếu quá hạn 15 ngày mà bên mua không đóng đủ tiền như hợp đồng thì thường sẽ bị phạt 1/4 giá trị hợp đồng, khi đó chủ đầu tư có toàn quyền quyết định.

Một số dự án cũng có liên kết với ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay vốn, nhưng thường chỉ hỗ trợ cho đối tượng người có thu nhập ổn định và khá cao, do đó cần xem xét thật kỹ khả năng vay và trả lãi của anh chị trước khi đầu tư.

Một số dự án để đầu tư đất nền

Dự án Gem Sky World

Chủ đầu tư: Dự án Gem Sky World do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An – Đất Xanh Group phát triển dự án

Vị trí: Dự án Gem Sky World toạ lạc trong khu đô thị sầm uất ngay tại quỹ đất vàng Đồng Nai, mặt tiền quốc lộ 51, ráp ranh sân bay quốc tế Long Thành.

Quy mô: Gem Sky World Long Thành có tổng diện tích là 92,2 ha với 4.022 sản phẩm từ  biệt thự, nhà phố liền kề đến đất nền.

  • Dự án chi thành 6 phân khu: Khu Công viên cây xanh – Khu phố thương mại – Nhà ở liên kế – Khu biệt thự – Khu thương mại dịch vụ – Khu Các công trình hạ tầng kỹ thuật hiện đại.
  • Tầng cao xây dựng:

– Nhà ở riêng lẻ: 2 – 4 tầng

– Nhà chung cư: 5 – 6 tầng

– Công trình dịch vụ đô thị: < 3 tầng

– Chiều cao tối đa công trình xây dựng: 25m

  • Tổng 4.022 sản phẩm gồm:

– Đất nền: Nhà phố liền kề, Shophouse, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập.

– Nhà Phố xây sẵn: Shophouse, nhà phố liền kề

Pháp lý: Dự án Gem Sky World có pháp lý đầy đủ rõ ràng, được cấp bởi UBND Đồng Nai và được chấp thuận đầu tư theo quy hoạch 1/500.

Khởi công xây dựng: Quý 3/2020

Tiện ích:  trường học, công viên, phòng tập gym, spa, yoga, quảng trường, khu ẩm thực, thư viện, phòng sinh hoạt chung, đường chạy bộ, bể bơi…

Dự án đất nền The Sun- Dream City Bàu Bàng

Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Đức Phát

Vị trí: Thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Quy mô: The Sun được triển khai trên tổng diện tích 24.995,1 m2 ; nằm trong tổng thể dự án Dream City Bàu Bàng rộng 30,54ha.

Dự án cung cấp ra thị trường 265 sản phẩm đất nền liên kế có diện tích dao động từ 75 – 269,6 m2, được phép xây dựng nhà ở có chiều cao tối đa 3 tầng.

Dự án The Sun – Dream City toạ lạc tại vị trí thuận lợi, cư dân có thể thuận tiện di chuyển đến trạm xăng (khoảng 1,3km), trường THCS Lai Uyên khoảng 1,5km, trung tâm hành chính Bàu Bàng khoảng 5km, Khu công nghiệp Bàu Bàng khoảng 8km

Pháp lý: Khu dân cư Đức Phát 3 đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch xây dựng chi tiết tỉ lệ 1/500 tại Quyết định số 536/QĐ-UBND và đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 tại Quyết định số 537/QĐ-UBND ngày 21/3/2019. 

Ngày 15/11/2019, Sở Xây dựng đã cấp giấy phép xây dựng số 4673/GPXD-SXD cho Công ty Đức Phát xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở Đức Phát 3.

Tiện ích: Bên trong dự án được quy hoạch hạ tầng kỹ thuật với đường nội bộ rộng 13 – 42 m, công viên cây xanh có diện tích 1,2ha, trường học các cấp, khu vui chơi dành cho trẻ em, khu y tế – chăm sóc sức khỏe và hệ thống an ninh 24/7.

Giá bán: giá bán tham khảo là 880 triệu đồng/ nền

Kết luận

Trên đây là những phân tích về tiềm năng đầu tư đất nền trong năm 2021. Hi vọng bài viết từ nhadatgiathat sẽ mang lại một cái nhìn toàn diện cho quý nhà đầu tư trước khi bắt đầu đầu tư một dự án đất nền để đem lại lợi nhuận cao, hiệu quả mà vẫn an toàn.

Bài viết tham khảo:

Đất Nền Dĩ An – Liệu Có Còn Là Cơn Sốt?

Đất Nền Và Đất Thổ Cư Là Gì ?

About the author 

Nhadatgiathat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}