Hướng Nhà Hợp Tuổi Ất Sửu Nam Mang Tài Lộc

0 Comments

Hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu dành cho nam

Xây nhà đẹp là cả một công trình, xây nhà vừa đẹp vừa có hướng phong thủy tốt là một nghệ thuật. Dưới đây là một số gợi ý về hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu nam sinh năm 1985.

HƯỚNG NHÀ HỢP VÀ KHẮC NAM TUỔI ẤT SỬU

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu cho các phòng, gia chủ cũng nên để ý thêm những hướng hợp và khắc tuổi của mình để đặt vị trí phòng chính xác hơn.

Hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu nên đặt

Dưới đây là các hướng tốt cho nam tuổi Ất Sửu, lưu ý các hướng được sắp xếp theo mức độ từ cao đến thấp:

Hướng Tây Bắc (cung Phục Vị – hay được giúp đỡ): Đặt nhà hướng nhà, gia chủ sẽ nhận được giúp đỡ từ quý nhân, những người xung quanh mỗi khi có khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Hướng Đông Bắc (cung Thiên Y – gặp thiên thời luôn được che chở bảo hộ): Gia chủ luôn khỏe mạnh, có sức làm việc và sẽ thành công, viên mãn trong vấn đề về gia đình và hôn nhân.

Hướng Tây (cung Sinh Khí – phúc lộc trọn vẹn): Phú quý, thịnh vượng, giàu sang đến nhà.

Hướng Tây Nam (cung Diên niên – cuộc đời ổn định): Mọi việc trong cuộc sống, từ gia đình, hôn nhân đến sự nghiệp đều không bấp bênh, luôn đi theo quỹ đạo và vô cùng ổn định.

Hướng nhà khắc tuổi Ất Sửu nên tránh

Bên cạnh các hướng hợp tuổi nêu trên, gia chủ cũng cần tránh các hướng đuổi

phúc – tài – lộc như sau:

Hướng Bắc (cung Lục Sát – họa sát khí): Xét về phong thủy, đặt nhà hướng này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề lớn nhỏ trong gia đình, gây mất hòa thuận và gia đình tan vỡ.

Hướng Đông (cung Ngũ quỷ – gặp nhiều tai ương): Gặp nhiều tai họa, bệnh tật, làm gì cũng thất bại, thậm chí là tán gia bại sản.

Hướng Nam (Tuyệt mệnh – mang lại sự chết chóc): Đặt nhà theo hướng này thì cuộc sống khó mà thành công, làm ăn thất bát, hay phải chứng kiến cảnh chết chóc, gặp nhiều tai họa nguy hiểm đến tính mạng.

Hướng Đông Nam (cung Họa hại – nhà có hung khí): Dễ gặp thị phi, kiện tụng, các mối quan hệ luôn xảy ra xung đột đột, gặp nhiều thù hận.

THỜI GIAN CHỌN XÂY NHÀ ĐẸP

Có thể nói, ngoài hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu thì nam 1985 cũng cần chú ý đến thời gian dựng nhà nếu đang tích lũy tiền bạc và có ý định xây.

Nhìn chung, việc chọn năm làm nhà của nam Ất Sửu không nên phạm vào ba điều: Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Tam Tai: Nam hay nữ tuổi Ất Sửu đều nên tránh xây nhà phạm vào năm Tam Tai (năm Hợi, năm Tý và năm Sửu). Do đó gia chú Ất Sửu không nên xây nhà vào năm 2020 (Canh Tý) vì sẽ phạm vào năm Tam Tai.

Kim Lâu: Tính theo tuổi âm, gia chủ Ất Sửu vào năm 2020 đang ở tuổi 36, và năm 2024 gia chủ sẽ là 40 tuổi. Dựa theo phong thủy bát trạch, gia chủ sẽ không phạm vào năm Kim Lâu khi ở năm 2024.

Hoang Ốc: Theo cách tính Hoang Ốc, gia chủ tuổi 36 (năm 2020) sẽ phạm vào tam Địa Sát, nhưng khi ở tuổi 40 (năm Giáp Thìn), gia chủ sẽ phạm vào “Tứ Tấn Tài” – mang lại phúc lộc cho gia chủ.

Theo cách tính trên, gia chủ nếu xây nhà năm 2020 sẽ KHÔNG HỢP vì phạm vào Tam Tai và Hoang Ốc. Gia chủ nên xem xét và chọn năm 2024 (năm Giáp Thìn) làm năm xây hay cất nhà sẽ thuận tiện hơn.

THỜI GIAN CHỌN XÂY NHÀ ĐẸP TUỔI ẤT SỬU

Nam Ất Sửu nếu muốn xây cất nhà cũng nên xem xét ba yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Tam Tai: Nam tuổi Ất Sửu cần tránh năm Tam Tai, cụ thể là năm Hợi, năm Tý và năm Sửu.

Kim Lâu: Theo cách tính phong thủy, gia chủ sẽ không phạm phải Họa Kim Lâu nếu xây cất nhà vào năm Đinh Mùi, tức năm 2027.

Hoang Ốc: Gia chủ xây cất nhà vào năm Đinh Mùi sẽ phạm phải “Nhất Kiết”, nghĩa là nhà ở, công việc điều phát tài, thuận lợi.

Từ thông tin trên, có thể nói năm Đình Mùi (năm 2027) là năm vô cùng thích hợp cho tuổi Ất Sửu (dù nam hay nữ) tiến hành xây cất nhà cửa.

HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI ẤT SỬU NÊN XEM XÉT

Phía trên là những thông tin chung về hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu và thời gian xây cất, các bạn có thể tham khảo hướng cụ thể cho từng vị trí trong nhà dưới đây:

Hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu khi chọn đặt bàn thờ

Hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu khi chọn đặt bàn thờ

“Nhất vị nhị hướng” – với một nơi tâm linh và trang nghiêm như bàn thờ thì cần hội tụ hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” nhằm thu hút nguồn năng lượng tốt và tránh luồng năng lượng xấu.

Yếu tố tiếp theo cần quan tâm là không gian đặt bàn thờ, không gian đặt bàn thờ cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng vì nó có ảnh hưởng lớn đến đời sống tâm linh của gia đình.

Bạn có thể xem xét các hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu khi đặt bàn thờ như sau:

Hướng đặt bàn thờ nên là các hướng sau: Hướng Tây Bắc (Phục vị); hướng Đông Bắc (Thiên Y); hướng Tây Nam (Diên niên) và hướng Tây (Sinh khí)

Các hướng nên tránh khi đặt bàn thờ tuổi Ất Sửu: Hướng Nam (Tuyệt mệnh); hướng Đông (Ngũ quỷ); hướng Đông Nam (Họa Hại); hướng Bắc (Lục sát).

Theo đó, hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu cho nam gia chủ đặt bàn thờ ở hướng Tây sẽ được hưởng Sinh khí, rất tốt cho sức khỏe của gia đình và gia chủ và nhận được nhiều may mắn. Hướng Tây Bắc cũng là hướng nhà thích hợp để đặt bàn thờ vì hướng này sẽ giúp gia chủ có thể an tâm làm ăn.

Hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu khi chọn đặt bếp

Xét theo cung phi thuộc Bát Quái, nam tuổi Ất Sửu thuộc Càn, mà theo giải nghĩ kinh dịch, Càn nghĩa là Trời mà có hành là Kim trong Tây Tứ mệnh.

Căn bếp người Việt từ xưa đến nay luôn quan niệm là trái tim ngôi nhà, và theo trong quan niệm phong thủy, phòng bếp ngoài việc là nơi giữ lửa cho gia đình còn là nơi cung cấp năng lượng sống cho căn nhà và đem lại sự hưng thịnh cho gia đình. Một căn bếp hợp phong thủy sẽ “thắp lửa” tài lộc và mang đến cho gia đình sức khỏe dồi dào. Ông bà xưa có câu: “Bếp có ấm thì gia đạo mới an khang”, một căn bếp ấm là cơ sở để vượng khí sinh sôi, câu nói này càng làm cho chúng ta hiểu việc đặt bếp hợp hướng tuổi là quan trọng thế nào.

 Hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu khi chọn đặt bếp
tuoi-at-suu-1985-nen-dat-nep-huong-nao-hop

Bạn có thể tham khảo một số hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu khi đặt bếp dành cho gia chủ nam dưới đây:

  • Hướng Tây: hưởng Sinh khí
  • Hướng Đông Bắc: hưởng Thiên y
  • Hướng Tây Nam: hưởng Diên niên
  • Hướng Tây Bắc: hưởng Phục Vị

Bên cạnh đó, các hướng đặt bếp nam tuổi Ất Sửu nên tránh là:

  • Hướng Nam: phạm Tuyệt mệnh
  • Hướng Đông: phạm Ngũ quỷ
  • Hướng Bắc: phạm Lục sát
  • Hướng Đông Nam: phạm Họa hại

Dựa trên nguyên tắc từ xưa đến nay là tọa hung và hướng cát, chúng ta có thể phân tích các hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu khi đặt bếp như sau:

Nguyên tắc chọn hướng nhà bếp hợp tuổi Ất Sửu

Bếp tọa Đông và hướng Tây

Người mệnh Càn nên đặt bếp hướng Tây để nhận nguồn sinh khí tốt, Sinh Khí chủ yếu khi đặt bếp hướng này sẽ giúp gia chủ và gia đình có sức khỏe tốt, khỏe mạnh. Ngoài ra, việc đặt bếp ở hướng Tây cũng giúp công việc của gia đình gia chủ được giải quyết thuận lợi, gặp nhiều thăng tiến trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, đặt bếp hướng Tây tọa hướng Đông thuộc Ngũ quỷ sẽ hóa giải điềm xấu trong nhà, biến dữ hóa lành, những khó khăn sẽ trở thành cơ hội để phát triển. Vì vậy, hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu khi đặt bếp là hướng nhìn về Sinh khí và hướng Ngũ quỷ sẽ giúp gia đình gia chủ nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống hơn.

Bếp tọa Đông Nam và hướng Tây Bắc

Theo cách lý giải thông thường của quan niệm phong thủy, Phục vị (thuộc sao Tả Phù) hướng tới sự êm ấm, bình yên. Phục vị cũng là cung tốt thứ 4 trong phong thủy Bát trạch. Do đó khi đặt bếp hướng Tây Bắc (hưởng Phục Vị), gia đình sẽ có tài chính vững chắc, sự nghiệp rộng mở và có nhiều hạnh phúc trong cuộc sống.

Đặc biệt, khi đặt bếp hướng Tây Bắc tọa Đông Nam, gia chủ có thể hóa giải những điềm xấu, khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Bếp tọa Tây Nam và hướng Đông Bắc

Gia chủ khi đặt bếp hướng Đông Bắc sẽ hưởng Thiên y (thuộc sao Cự Môn), đây cũng là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Do đó khi đặt hướng này, gia đình gia chủ sẽ khỏe mạnh, không bị bệnh tật cũng như có được nhiều phúc lộc, của cải, an khang thịnh vượng.

Nếu bạn đặt bếp tọa Tây Nam, tức Diên niên, theo phong thủy, nó sẽ bị tự ức chế cung tọa đối với bếp gas cỉa gia đình. Tuy nhiên việc đặt bếp tọa Tây Nam cũng không phải làm điềm xấu, do đó gia chủ hoàn toàn có thể đặt bếp tọa Tây Nam nhìn về hướng Đông Bắc.

Lưu ý cho hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu khi đặt hướng bếp:

Chậu rửa là nơi xả trôi nước, có thể được hiểu là rửa trôi những thứ không may mắn, do đó bắt buộc phải đặt tại những hướng xấu như hướng Đông Nam (Hoa hại); Đông (Ngũ quỷ); Nam (Tuyệt mệnh); Bắc (Lục Sát)

Cửa nhà bếp không nên để thẳng đối diện với cửa nhà chính hay nhìn thẳng vào phòng ngủ, vì theo phong thủ người nằm ngủ sẽ dễ gặp tai ương bệnh tật.

Thế bếp cũng nên đặt ở nên tránh gió, tránh các nơi có đường đi để gia chủ không gặp nhiều bất lợi về tài lộc.

Hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu khi chọn đặt giường

Hướng giường phù hợp không chỉ giúp bạn có giấc ngủ ngon mà còn rất quan trọng trong việc thu hút tài lộc. Bạn có thể tham khảo một số hướng đặt giường hợp tuổi Ất Sửu dành cho nam dưới đây:

Hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu khi chọn đặt giường

Đặt giường hướng Tây –  hướng Sinh khí: đặt giường hướng này sẽ giúp gia chủ nam có được lượng lớn tài vận, đồng thời hưởng sức khỏe tốt, ít bệnh tật và sống thọ cùng con cháu.

Đặt giường hướng Đông Bắc – hướng Thiên y: gia chủ nam sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ, giúp công việc trở nên suôn sẻ hơn, đồng thời sức khỏe cũng được cải thiện, không gặp bệnh tật nhiều.

Đặt giường hướng Tây Nam – hướng Diên niên: gia chủ sẽ đạt được thành công trong việc xây dựng các mối quan hệ, giao lưu với đối tác, khách hàng, bên cạnh đó gia chủ cũng sẽ có cuộc sống viên mãn cùng gia đình và người thân.

Đặt giường hướng Tây Bắc – hướng Phục vị: hướng này sẽ giúp nam tuổi Ất Sửu cải thiện tinh thần tốt  hơn, mang lại sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn.

Tóm lại, hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu khi đặt giường cho nam gia chủ là các hướng sau: hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc. Bạn cũng nên tránh đặt giường ở các hướng sau: hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam, vì các hướng này sẽ làm giảm chất lượng giâc ngủ, tinh thần và cuộc sống gia chủ nam tuổi Ất Sửu.

KẾT LUẬN

Trên đây là các hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu dành cho nam từ nhadatgiathat. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho các gia chủ nam tuổi Ất Sửu trong quá trình thiết kế và xây dựng ngôi nhà của mình.

Bài viết tham khảo:

Hướng Nhà Tuổi Nhâm Tý Dành Cho Nam Tiền Tài Rộng Mở

[Tư Vấn] Nhà Hướng Đông Hợp Tuổi Nào?

About the author 

Nhadatgiathat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}