Hướng Nhà Tuổi 1983 Hợp Mệnh Gia Tăng Vượng Khí

0 Comments

hướng nhà tuổi 1983

Nhiều người đặt ra câu hỏi: Hướng nhà hợp mệnh cho người sinh năm 1983?

NhaDatGiaThat xin gửi đến bạn câu trả lời về hướng nhà tuổi 1983 trong bài viết dưới đây !

Tổng quát thông tin về người sinh năm 1983

hướng nhà tuổi 1983

Năm sinh:

  • Theo lịch dương: 1983
  • Theo lịch âm: Quý Hợi

Ngũ hành: Đại hải Thủy (Dịch: Nước biển lớn)

Quẻ mệnh: 

Nam: Cấn (hay Thổ) ứng với Tây Tứ mệnh

Nữ: Đoài (hay Kim) ứng với Tây Tứ mệnh

Tổng quan: Người sinh năm 1983 – tuổi Quý Hợi có bản chất thiện lương, lối sống hòa đồng, chan hòa nên được người khác quý mến, được cấp trên tin tưởng. 

Trong công việc, người tuổi Quý Hợi biết nắm bắt cơ hội của mình, là người thông minh, nhạy bén và linh hoạt trong mọi lĩnh vực.

Với tính cách ngay thẳng, thật thà, luôn nỗ lực phấn đấu và có mục tiêu, người sinh năm 1983 rất dễ thích nghi với môi trường mới.

Giai đoạn đầu đời, cho đến năm 24 tuổi, cuộc đời của những người tuổi Quý Hợi khá an yên, bình lặng, mọi dự định, mục tiêu đều phát triển gọn ghẽ. 

Cho đến giai đoạn từ 25 đến 35 tuổi, với những người sinh ra vào mùa Xuân và Hạ, cuộc đời họ gặp khá nhiều biến động. Sự nghiệp có dấu hiệu lung lay, nhiều trắc trở. Chuyện tình duyên cũng không khả quan hơn, dễ gặp chia ly, cãi vã,…

Ngược lại, những người sinh vào mùa Thu và Đông, mọi chuyện diễn ra có vẻ êm đẹp hơn, sự nghiệp lẫn tình duyên, hôn nhân đều êm xuôi, được Trời Phật phù hộ, quý nhân giúp đỡ.

Giai đoạn khoảng 40-59 tuổi, tuổi Quý Hợi vẫn gặp kha khá khó khăn, phải bươn trải, bôn ba. Tuy về vật chất có thể đủ đầy, nhưng họ khó có thể có cho mình cuộc sống an yên, nhàn nhã.

Giai đoạn từ 60 tuổi trở đi, cuộc sống của họ được trả về đúng quỹ đạo, họ có cho mình cuộc sống hưởng thụ đúng nghĩa về già. Có thể nói, người tuổi Quý Hợi càng lớn tuổi càng sung sướng, an nhàn

Chọn hướng nhà tuổi 1983

Nhìn chung, người sinh năm 1983 hợp với 4 hướng sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Tuy nhiên vẫn có sự khác nhau giữa nam giới và nữ giới.

Như đã chia sẻ, người tuổi Quý Hợi có bản tính hiền lành, chịu khó nên thường chịu nhiều thiệt thòi so với người khác. Vì thế phong thủy, hướng nhà,… sẽ phần nào giúp họ cân bằng được cuộc sống.

Hãy cùng NhaDatGiaThat tìm hiểu hướng nhà tuổi 1983: Người sinh năm Quý Hợi hợp với hướng nhà nào?

hướng nhà tuổi 1983

Hướng nhà hợp mệnh nam tuổi Quý Hợi

Hướng Tây Bắc (tức hướng Thiên Y): Chọn hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, mọi chuyện suôn sẻ, được quý nhân giúp đỡ, có được những mối quan hệ tốt đẹp ngoài xã hội.

Hướng Đông Bắc (tức hướng Phục Vị): Khá tương tự hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng này cũng đem lại những điều tốt lành cho gia chủ, đặc biệt là đường công danh, nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ gia đình, họ hàng, người xung quanh, kể cả người lạ.

Hướng Tây (tức hướng Diên Niên): Hướng này rất thích hợp để xây nhà, chọn làm hướng phòng ngủ,… nếu gia chủ muốn có một cuộc sống an yên, sự nghiệp thăng tiến, con cái chăm ngoan, đỗ đạt.

Hướng Tây Nam (tức hướng Sinh Khí): Phù hợp với nam giới tuổi Quý Hợi có công việc về kinh doanh, buôn bán. Hướng Sinh Khí được đánh giá cao nhất trong 8 hướng, đem lại cho gia chủ tài lộc, vượng khí, cuộc sống giàu sang, no đủ.

Hướng nhà xấu nam tuổi Quý Hợi nên tránh

Hướng Bắc (tức hướng Ngũ Quỷ): Có thể coi đây là một trong 4 hướng xấu nhất, nên tránh xa nhất. Chọn hướng này, các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh tật, sự nghiệp tụt dốc, gặp nhiều cãi vã, thị phi, tệ nhất là tán gia bại sản.

Hướng Đông (tức hướng Lục Sát): Dễ vướng kiện tụng, thị phi, mất nhiều mối quan hệ cả trong và ngoài gia đình, dễ gặp tất cả những điều không may mắn về sự nghiệp, tình duyên, hôn nhân, gia đình,…

Hướng Nam (tức hướng Họa Hại): Gia chủ dễ gặp những điều xấu, gia đình khó khăn vì chuyện con cái, bản thân gia chủ dễ mắc bệnh lâu ngày, là hướng đưa đến sự khó khăn, trắc trở trong mọi việc và thất bại lớn đặc biệt về chuyện tiền bạc, buôn bán..

Hướng Đông Nam (tức hướng Tuyệt Mệnh): Hướng Tuyệt Mệnh được coi là hướng xấu nhất nên tránh xa khi xây nhà. Gia chủ có thể bị tán gia bại sản, tài vận bị suy kiệt, sức khỏe yếu, hay mắc bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp, dễ gặp những tai nạn không mong muốn, thậm chí dẫn đến mất mạng,…

Hướng nhà hợp mệnh nữ tuổi Quý Hợi

Hướng Tây Bắc (tức hướng Sinh Khí): Hướng Sinh Khí rất hợp mệnh với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Chọn hướng này công việc ngày càng phất lên, tài lộc đầy nhà, mọi điều suôn sẻ.

Hướng Đông Bắc (tức hướng Diên Niên): Gia chủ sẽ có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp, cả trong tình duyên lẫn những quan hệ có ích cho công việc, sự nghiệp. Nếu gia chủ đã có gia đình thì cả nhà êm ấm, thuận hòa,…

Hướng Tây (tức hướng Phục Vị): Xây nhà ở hướng Tây (hướng Phục Vị), gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, học tập, tình duyên; Được củng cố niềm tin, tinh thần dẫn đến đạt được rất nhiều thành tựu, mục tiêu mong ước.

Hướng Tây Nam (tức hướng Thiên Y): Kể cả khi lâm vào bế tắc, cùng đường, gia chủ cũng sẽ gặp được may mắn, quý nhân giúp đỡ. Gia đình của họ cũng không ngoại lệ, con cái ngoan ngoãn, đỗ đạt, gia đình đề huề.

Hướng nhà xấu nữ tuổi Quý Hợi nên tránh

Hướng Bắc (tức hướng Họa Hại): Cuộc sống của gia chủ dễ vướng phải trắc trở, thị phi, nhiều điều đen đủi ập đến, mọi dự định đều thất bại,…

Hướng Đông (tức hướng Tuyệt Mệnh): Gia chủ có thể bị tán gia bại sản, tài vận bị suy kiệt, dễ mắc các bệnh nan y khó chữa, bệnh tật liên miên, tệ nhất có thể dẫn đến mất mạng.

Hướng Nam (tức hướng Ngũ Quỷ): Gia chủ dễ mất đi của cải, tiền bạc, có thể bị mất cả nguồn thu nhập chính trong gia đình, để tìm lại số tiền bạc, của cải này khá bất khả thi; Gia đình dễ lục đục, bất hòa, tan vỡ.

Hướng Đông Nam (tức hướng Lục Sát): Chọn hướng này, gia chủ dễ gặp khó khăn trong việc xây dựng các mối quan hệ. Trong công việc, gặp nhiều thị phi không đáng có; Trong tình duyên, hôn nhân dễ xích mích, cãi cọ, thậm chí dẫn đến đường ai nấy đi.

Hướng làm việc hợp mệnh cho người tuổi Quý Hợi

Theo phong thủy, người ta quan niệm hướng ngồi làm việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà gia chủ phải biết cùng với hướng nhà. 

Hướng ngồi làm việc sẽ có tác động lớn đến sự thăng tiến, hưng thịnh, sự may mắn trong công việc. Đặc biệt khi bạn đang làm trong bộ máy cấp cao: Chủ tịch, Giám đốc, Quản lý,… Mọi quyết định của bạn đều sẽ ảnh hưởng đến thành công hay thất bại của cả một công ty, tập đoàn,…

hướng nhà tuổi 1983

Theo phong thủy bát trạch, người sinh năm 1983 – tức tuổi Quý Hợi – ứng với Tây Tứ mệnh, hướng ngồi làm việc nên được xoay qua một trong những hướng sau đây để đảm bảo hợp phong thủy: 

Hướng Tây Bắc (ứng với Thiên Y) – Hướng Đông Bắc (ứng với Phục Vị) – Hướng Tây Nam (ứng với Sinh Khí) – Hướng Tây (ứng với Diên Niên).

Lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc và hướng ngồi cho người sinh năm 1983:

Bàn làm việc tuyệt đối không được đặt ngay đối diện cửa ra vào, chỉ đặt hướng ra cửa chính;

Nên kê bàn ghế ở nơi có điểm tựa, tốt nhất là gần tường hoặc đặt thêm tủ,…;

Điều tối kỵ: Không để vị trí làm việc quay lưng ra cửa chính hoặc quay mặt vào tường, tủ;

Không nên để bàn ghế, vị trí làm việc ngay chính giữa căn phòng;

Không nên để nơi làm việc ở các góc khuất, góc nhọn, nơi nhiều người qua lại hoặc cuối hành lang vì người ta quan niệm điều đó khiến công việc không được hanh thông;

Không nên đặt bàn làm việc ngay trước cột vuông trong nhà hay dưới xà ngang, hướng ra nhà vệ sinh hoặc cầu thang.

Hóa giải hướng nhà tuổi 1983 khi không hợp mệnh

Không ít người không để tâm nhiều vào những vấn đề phong thủy, nên khi mua phải những căn nhà có hướng xấu, gặp điều chẳng lành, bấy giờ họ mới “tá hỏa”.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, trong phong thủy cũng có cách để hóa giải hướng nhà cho gia chủ.

Vậy hóa giải hướng nhà tuổi 1983 khi không hợp mệnh như thế nào?

Thay đổi hướng cửa chính

Đây là cách phổ biến nhất trong phong thủy nói chung. Người ta quan niệm cửa ra vào (cửa chính) là nơi mọi người đi ra đi vào, do đó đây sẽ là nơi tập chung, đón nhiều vượng khí, thiên khí, địa khí vào nhà.

Nếu hướng cửa chính của căn nhà hợp với mệnh của gia chủ thì may mắn tự khắc vào nhà, xóa bỏ những điềm xấu.

hướng nhà tuổi 1983

NhaDatGiaThat xin gửi đến bạn đọc 2 cách đơn giản nhất để hóa giải hướng nhà tuổi 1983 khi không hợp mệnh dưới đây:

Cách 1: Gỡ hẳn chiếc cửa ra vào (cửa chính) hiện tại, xây cửa mới ở hướng hợp mệnh với gia chủ.

Cách 2: Nếu gia chủ không muốn dỡ cửa chính vì nhiều lý do như: thẩm mỹ, tiền bạc, tốn thời gian,… Gia chủ có thể lựa chọn giữ nguyên cửa cũ và xây thêm một cửa phụ, thay đổi thói quen đi lại, ra vào bằng cửa phụ này. 

Việc hạn chế đi cửa cũ ở hướng xấu cũng góp phần giảm đón những điều xấu vào nhà. Thay vào đó, may mắn, tài lộc sẽ đi vào phía cửa phụ nơi gia đình sử dụng thường xuyên.

Trấn giữ bằng vật phẩm phong thủy

Cách trên tuy hiệu nghiệm nhưng tương đối tốn thời gian và tiền bạc, gia chủ hoàn toàn có thể dùng các vật phẩm phong thủy để trấn giữ cho căn nhà.

Một số vật phẩm có thể kể đến như: tranh Bồ tát, kỳ lân, tượng Phật và tỳ hưu,…, vừa có thể trấn giữ được điềm xấu, vừa có công dụng trang trí, thẩm mỹ.

hướng nhà tuổi 1983

Lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy trong nhà:

Khi lựa chọn mua vật phẩm phong thủy trấn giữ trong nhà, người sinh năm Quý Hợi nên có tính toán, tìm hiểu, chọn lựa vật phẩm hợp mệnh với mình (tức mệnh Thủy) để tránh gánh thêm hậu quả nặng nề;

Nhiều người chọn gương bát quái để hóa giải hướng nhà, và có hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên gia chủ cũng lưu ý chọn kích thước gương, vị trí để gương sao cho hợp với hướng nhà và cung, mệnh của mình.

Phương pháp: Dùng “Đa cát” trấn giữ “Tiểu hung”

Phương pháp này rất linh hoạt và được khuyên dùng trong phong thủy nhà ở từ trước đến nay. 

Gia chủ có thể dùng “đa cát” để thắng “tiểu hung” để hóa giải hướng xấu – tức, thay đổi hướng các phòng khác trong ngôi nhà về hướng hợp hơn, như hướng phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách,…

Nên quay các phòng trong nhà về những hướng tốt như: hướng Sinh khí, hướng Thiên y, hướng Diên niên, hướng Phục vị…

Đặc biệt, nhà vệ sinh và nhà kho nên được quay về những hướng xấu, để đào thải những điều kém may mắn trong ngôi nhà: hướng Tuyệt mệnh, hướng Lục sát, hướng Ngũ quỷ, hướng Họa Hại…

Một số lưu ý trong phong thủy nhà ở

Không nên đặt nhà vệ sinh ngay bên trên hoặc bên dưới phòng thờ, phòng bếp hay phòng ngủ;

Nên đặt hướng nhà vệ sinh khác phía với vị trí phòng bếp và phòng ngủ;

Tránh đặt vị trí giường ngủ ngay dưới xà ngang, trước gương soi (điều tối kỵ trong phong thủy); Không để đầu giường hướng ra phía cửa ra vào;

Cửa của nhà bếp không để ở vị trí nhìn thẳng ra phòng ngủ, để thẳng với cửa chính;

Đặt chậu rửa, bồn rửa, nhà vệ sinhhướng xấu để rửa trôi những điều kém may mắn;

Bếp nên tránh để cạnh bồn rửa, tủ lạnh, không đặt cạnh tượng ở hướng Tây.

Lời kết

Phong thủy rất quan trọng khi mua nhà hay xây nhà, nó ảnh hưởng khá nhiều đến vận mệnh, cuộc đời,… của gia chủ.

Trong bài viết trên, NhaDatGiaThat đã gửi tới gia chủ các thông tin, lưu ý về hướng nhà tuổi 1983.

Hy vọng bạn sẽ tìm được hướng nhà phù hợp cho căn nhà của mình.

Bài viết tham khảo

About the author 

Nhadatgiathat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}