Hướng Nhà Tuổi Bính Ngọ Và Những Điều Kiêng Kị

0 Comments

hướng nhà tuổi Bính Ngọ 2

Trong bài viết dưới đây, nhadatgiathat sẽ giới thiệu đến những hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho các gia chủ nam nữ tuổi Bính Ngọ đang chuẩn bị xây dựng ngôi nhà của mình.

hướng nhà tuổi Bính Ngọ
Tuổi Bính Ngọ cần chú ý những điều dưới đây khi xây nhà

Nội Dung Chính Bài Viết

Cung mệnh của tuổi Bính Ngọ

Tổng quan cung mệnh của gia chủ tuổi Bính Ngọ

Năm sinh dương lịch: 1966, 2026

Năm sinh âm lịch: Bính Ngọ (tuổi con ngựa)

Sinh mệnh: Thủy – Thiên Hà Thủy (nước trên trời)

  • Tương sinh: Hỏa, Kim
  • Tương khắc: Mộc, Thủy

Thiên can: Bính

  • Tương hợp: Tân
  • Tương hình: Nhâm, Canh

Địa chi: Ngọ

  • Tam hợp: Ngọ, Tuất, Dậu
  • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão, Dậu

Đặc điểm của gia chủ mạng nam tuổi Bính Ngọ

Những màu phù hợp với gia chủ mạng nam tuổi Bính Ngọ

Gia chủ mạng nam tuổi Bính Ngọ hợp màu vàng, nâu đất (thổ), kỵ các màu hồng, đỏ, tím (hỏa).

Những tuổi phù hợp với gia chủ mạng nam tuổi Bính Ngọ

Những tuổi phù hợp làm ăn với nam tuổi Bính Ngọ là Bính Ngọ, Tân Hợi, Ất Mão

Những tuổi phù hợp hôn nhân với nam tuổi Bính Ngọ là Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão

Những tuổi xung khắc với gia chủ mạng nam tuổi Bính Ngọ

Gia chủ mạng nam tuổi Bính Ngọ xung khắc với các tuổi Đinh Mì, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu

Đặc điểm của gia chủ mạng nữ tuổi Bính Ngọ

Những màu phù hợp với gia chủ mạng nữ tuổi Bính Ngọ

Gia chủ mạng nữ tuổi Bính Ngọ hợp màu đỏ, hồng, tím (hỏa), kỵ màu xanh lá cây (mộc)

Những tuổi phù hợp với gia chủ mạng nữ tuổi Bính Ngọ

Những tuổi phù hợp làm ăn với nữ tuổi Bính Ngọ là Tân Hợi, Nhâm Tý, Bính Ngọ

Những tuổi phù hợp hôn nhân với nữ tuổi Bính Ngọ là Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm  Tý, Ất Mão, Ất Tỵ

Những tuổi xung khắc với gia chủ mạng nữ tuổi Bính Ngọ

Gia chủ mạng nam tuổi Bính Ngọ xung khắc với các tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nam và các điều cần lưu ý

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ phù hợp với gia chủ mạng nam

hướng nhà tuổi Bính Ngọ 4
Các hướng nhà tuổi Bính Ngọ hợp với gia chủ mạng nam

Các hướng nhà tuổi Bính Ngọ phù hợp cho gia chủ mạng nam như sau:

Hướng Tây Bắc – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Sinh Khí cho nam mạng

Hướng Tây Bắc cung Sinh Khí là hướng cát tinh trong phong thủy cho gia chủ mạng nam tuổi Bính Ngọ, mang đến thịnh vượng, phát phúc, thăng tiến. Hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất trong các hướng nhà tuổi Bính Ngọ, nhà xây hướng Sinh Khí sẽ mang đến cát khí tốt cho gia chủ mạng nam tuổi Bính Ngọ, giúp công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Chú ý: Hướng Sinh Khí mà chẳng may có phòng kho hay khu vực vệ sinh thì sẽ khiến gia đình hao tài, công việc không thuận lợi, có thể mắc nhiều bệnh tật.

Hướng Đông Bắc – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Diên Niên cho nam mạng

Cung Diên Niên là một trong những cát tinh của phong thủy. Nhà xây hướng Đông Bắc cung Diên Niên là hướng nhà tuổi Bính Ngọ phù hợp cho gia chủ mạng nam, khiến gia đạo an bình, thuận hòa, tài lộc dồi dào và nhiều may mắn đến với gia chủ cũng như gia đình.

Chú ý: Nếu hướng Diên Niên có xây nhà vệ sinh hay nhà kho thì trong gia đình lại thường xảy ra cãi vã, thị phi, gia đạo không an yên.

Hướng Tây Nam – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Thiên Y cho nam mạng

Bên cạnh cung Sinh Khí và Diên Niên, Thiên Y cũng là một cát tinh thuộc Thổ trong phong thủy nhà đất, là một trong những hướng nhà tuổi Bính Ngọ phù hợp với gia chủ mạng nam. Thiên Y tượng trưng cho đất mẹ nuôi dưỡng vạn vật, khiến mọi thứ sinh sôi nảy nở. Nhà xây hướng Tây Nam cung Thiên Y giúp gia chủ đạt nhiều thành công trong công việc, cuộc sống gia đình hạnh phúc, các thành viên trong gia đình có sức khỏe dồi dào.

Chú ý: Nếu hướng Thiên Y có phòng kho hay nhà vệ sinh thì chẳng may biến tốt thành xấu, khiến gia đình dễ mắc nhiều bệnh tật.

Hướng Tây – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Phục Vị cho nam mạng

Hướng Tây cung Phục Vị ứng với sao Tả Phù cũng là cát tinh phong thủy, mang tính đoan trang hiền hậu, giúp đỡ những người xung quanh, làm nhiều việc thiện. Nhà xây hướng Tây cung Phục Vị giúp cho phúc đức đầy đặn, gia đạo an yên, tài lộc dồi dào.

Chú ý: hướng Phục vị có xây phòng kho hay khu vực sinh thì gia chủ luôn cảm thấy bất an, nóng nảy, dễ làm mất lòng nhiều người vì những chuyện nhỏ nhặt.

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ không thích hợp cho gia chủ mạng nam

hướng nhà tuổi Bính Ngọ 6
Các hướng nhà tuổi Bính Ngọ không hợp với gia chủ mạng nam

Hướng Đông – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Tuyệt Mệnh cho nam mạng

Cung Tuyệt Mệnh là phương vị hướng về âm khí trong phong thủy, không thích hợp với con người. Nhà xây hướng Tuyệt Mệnh làm gia chủ dễ mắc bệnh tật, sức khỏe bị hao tổn, đời sống tinh thần suy nhược. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến đời sống, công việc cũng như tình cảm của nam gia chủ tuổi Bính Ngọ, khiến gia chủ âu lo, căng thẳng, hao tài.

Chú ý: nếu hướng Tuyệt Mệnh có xây công trình như nhà vệ sinh, phòng kho hay nơi lưu giữ những điều xấu thì sẽ biến xấu thành tốt, giúp cho gia chủ dồi dào sức khỏe, tăng tuổi thọ, đời sống hạnh phúc, tài vận phát triển.

Hướng Nam – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Ngũ Quỷ cho nam mạng

Cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, mang đến sự nóng nảy, bực dọc, thị phi cho gia chủ, có thể gặp phải những tai họa không ngờ, gia đạo lục đục, vướng kiện tụng tranh chấp… Nhà xây hướng Nam cung Ngũ Quỷ là hướng cực xấu trong các hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ nam mạng, khiến gia chủ và gia đình dễ gặp phải điều xấu, đường tình duyên gia đạo không thuận hòa, trắc trở.

Chú ý: hướng Ngũ Quỷ nếu xây dựng nhà kho hay nhà vệ sinh thì sẽ biến xấu thành tốt.

Hướng Bắc – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Họa Hại cho nam mạng

Họa Hại cũng là một cung xấu thuộc hành Thổ trong phong thủy, là sự kết hợp không hài hòa giữa các hướng Đông Tứ Mệnh, Tây Tứ mệnh. Nhà xây hướng Bắc cung Họa Hại sẽ gây hao tài cho gia chủ mạng nam tuổi Bính Ngọ, trong nhà khó tích lũy tiền của, dễ vướng vào những kiện tụng, tranh chấp, thị phi.

Chú ý: nếu có khu vực vệ sinh hay phòng kho được xây dựng ở hướng Họa Hại thì gia chủ và gia đình sẽ giữ được gia đạo yên ổn, các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội đều thuận hòa, sức khỏe dồi dào.

Hướng Đông Nam – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Lục Sát cho nam mạng

Cung Lục Sát sao Lộc Tốn tượng trưng cho những điều xấu, gây tổn hại cho bản mệnh của gia chủ nam mạng tuổi Bính Ngọ. Nhà xây hướng Đông Nam cung Lục Sát sẽ gây ra sự xáo trộn trong các mối quan hệ gia đình cũng như xã hội, gây ra những hiểu lầm, thù hận, dễ vướng vào kiện tụng tranh chấp. Cửa ra vào, phòng khách hay phòng ngủ ở hướng Đông Nam cung Lục Sát sẽ gây mâu thuẫn trong các mối quan hệ, đường tình duyên lận đân, đường công danh suy thoái…

Chú ý: nếu ở hướng Lục Sát là nhà vệ sinh hay nhà kho thì ngược lại, gia chủ sẽ thuận lợi đường tình duyên, đào hoa.

Một số lưu ý khác về hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nam

Hướng mở cổng phù hợp với hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nam

Hướng cổng cũng như hướng nhà nên những hướng mở cổng phù hợp với gia chủ tuổi Bính Ngọ mạng nam là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Hướng mở bếp phù hợp với hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nam

Các hướng mở bếp phù hợp với hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nam là Bắc, Đông, Đông Nam và Nam để nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Khu vực chậu rửa, khu phụ trợ đuổi những điều không may, thường hướng về các hướng xấu như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Hướng phòng ngủ phù hợp với hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nam

Phòng ngủ cho giả chủ mạng nam tuổi Bính Ngọ nên ưu tiên đặt ở các hướng tốt có các cung Sinh Khí, thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Gia chủ nam mạng tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy nên giường nên đặt quay về hướng thuộc hành Kim (Tây hoặc Tây Bắc)

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nữ và các điều cần lưu ý

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ phù hợp với gia chủ mạng nữ 

hướng nhà tuổi Bính Ngọ 5
Các hướng tuổi Bính Ngọ phù hợp gia chủ mạng nữ

Hướng Tây Nam – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Sinh Khí cho nữ mạng 

Hướng Tây Nam cung Sinh Khí là hướng thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ mạng nữ tuổi Bính Ngọ. Nhà xây hướng Tây Nam cung Sinh Khí giúp con đường công danh của gia chủ ngày càng thuận lợi, mang lại vượng khí và danh tiếng, sức sống cho gia chủ. Hướng Sinh Khí là hướng nhà tuổi Bính Ngọ tốt nhất, tượng trưng cho danh tiếng, địa vị, thành công và giàu sang.

Chú ý: nếu hướng Sinh Khí có phòng kho hoặc khu vệ sinh thì gia đình sẽ bị hao tài, thất nghiệp, mắc bệnh tật.

Hướng Tây – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Diên Niên cho nữ mạng

Cung Diên Niên sao Vũ Khúc là cát tinh trong phong thủy, củng cố các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là quan hệ vợ chồng, khiến đường tình duyên thêm thuận lợi. Hướng Tây cung Diên Niên mang đến cho gia chủ mạng nữ tuổi Bính Ngọ sự hòa hợp trong các mối quan hệ gia đình và xã hội, tăng tuổi thọ và sức khỏe. Hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Diên Niên cũng có thể giúp vợ chồng gia chủ kéo dài tình nghĩa.

Chú ý: hướng Diên Niên chẳng mai có nhà kho hay khu vực vệ sinh thì gia đình lục đục, hay tranh cãi, thị phi, gia đạo bất ổn.

Hướng Tây Bắc – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Thiên Y cho nữ mạng

Hướng Thiên Y cũng là một trong những hướng nhà tuổi Bính Ngọ tốt cho gia chủ mạng nữ, giúp sức khỏe dồi dào, hao trừ bệnh tật, ổn định tâm tính, chất lượng giấc ngủ được nâng cao, có quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Nhà xây hướng Tây Bắc cũng Thiên Y mang đến gia chủ mạng nữ cùng gia đình sức khỏe tốt và nguồn năng lượng dồi dào trong cuộc sống.

Chú ý: nếu hướng Thiên Y chẳng may lại có phòng kho hay nhà vệ sinh thì sẽ biến tốt thành xấu, khiến gia chủ cùng gia đình dễ mắc phải bệnh tật.

Hướng Đông Bắc – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Phục Vị cho nữ mạng

Cung Phục Vị sao Tả Phù là chòm sao thiên về sức mạnh tinh thần, giúp con người tấn tới, thành công. Nhà xây hướng Đông Bắc cung Phục Vị là hướng bình yên trong những hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nữ, có lợi để đặt bàn thờ, giúp gia đình vững chãi về tinh thần, khả năng tài chính được nâng cáo, mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình cũng được vun đắp.

Chú ý: nếu chẳng may có khu vệ sinh hoặc phòng kho ở hướng Phục Vị thì sẽ làm cho gia chủ cảm thấy bất an, căng thẳng dẫn đến nóng nảy.

Hướng nhà tuổi Bính Ngọ không phù hợp với gia chủ mạng nữ

hướng nhà tuổi Bính Ngọ 7
Các hướng nhà tuổi Bính Ngọ không hợp với gia chủ mạng nữ

Hướng Đông Nam – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Tuyệt Mệnh cho nữ mạng

Hướng Đông Nam cung Tuyệt Mệnh là cung xấu nhất trong các hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nữ. Cung Tuyệt Mệnh mang nhiều âm khí, là nguyên nhân của những điều xấu trong nhà như bệnh tật, công danh sự nghiệp bị ảnh hưởng, các mối quan hệ trong gia đình cũng như ngoài xã hội bị ảnh hưởng trầm trọng.

Chú ý: nếu xây phòng kho hay nhà vệ sinh ở hướng Tuyệt Mệnh thì sẽ hóa giải điều xấu, mang sức khỏe, tuổi thọ đến cho gia chủ và gia đình, thu hút tài vận, may mắn, giúp duyên phận con cái trong nhà tốt đẹp.

Hướng Bắc – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Ngũ Quỷ cho nữ mạng

Cung Ngũ Quỷ sao Liêm Trinh là cung xấu, không thích hợp để chọn làm hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nữ. Nhà được xây hướng Bắc cung Ngũ Quỷ sẽ khiến kinh tế gia đình bị ảnh hưởng, mất đi nguồn thu nhập hoặc công việc không suôn sẻ. Hướng nhà này cũng mang đến các tai họa nguy hiểm, hao tài, khiến vợ chồng bất hòa.

Chú ý: hướng Ngũ Quỷ có xây nhà vệ sinh hoặc nhà kho thì sẽ biến xấu thành tốt, công việc làm ăn của gia chủ sẽ trở nên suôn sẻ, các mối quan hệ trong gia đình cũng như ngoài xã hội được cải thiện.

Hướng Nam – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Họa Hại cho nữ mạng

Trong phong thủy, cung Họa Hại cũng là một cũng xấu không kém Tuyệt Mệnh hay Ngũ Quỷ. Nhà được xây theo hướng Nam cung Họa Hại sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến kinh tế trong gia đình, tiền tài vật chất sẽ thất thoát khiến cho gia chủ không thể nào tích lũy, còn dễ vương vào những tranh chấp thị phí từ những người ganh ghét.

Chú ý: nếu xây khu vực vệ sinh hay phòng kho ở hướng Họa Hại thì ngược lại, người trong gia đình sẽ an yên, các mối quan hệ hòa thuận, sức khỏe trở nên dồi dào.

Hướng Đông – hướng nhà tuổi Bính Ngọ cung Lục Sát cho nữ mạng

Hướng Đông cung Lục Sát cũng là một trong những hướng nhà tuổi Bính Ngọ không phù hợp cho gia chủ mang nữ. Nhà được xây theo hướng này gây xáo trộn các mối quan hệ trong gia đình, đường tình duyên trở nên trắc trở,  mâu thuẫn giữa các thành viên ngày càng lớn, đường công danh không tốt đẹp, có thể sa vào những tật xấu như cờ bạc rượu chè.

Chú ý: nếu ở hướng Lục Sát xây phòng kho hoặc nhà vệ sinh thì gia chủ lại trở nên đào hoa, đường tình duyên lại thuận lợi, người trong gia đình có những suy nghĩ đúng đắn.

Một số lưu ý khác về hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nữ

Hướng mở cổng phù hợp với hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nữ

Hướng mở cổng tốt cho gia chủ mạng nữ tuổi Bính Ngọ là các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

Hướng đặt bếp phù hợp với hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nữ 

Các hướng đặt bếp phù hợp với hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nữ là Bắc, Đông, Đông Nam, Nam để nhìn về các hướng tốt hợp với gia chủ như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Đặc biệt, khu vực chậu rửa nên đặt ở các hướng xấu với ý nghĩa xả trôi những điều không may như Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

Hướng phòng ngủ phù hợp với hướng nhà tuổi Bính Ngọ cho gia chủ mạng nữ

Vị trí của phòng ngủ gia chủ mạng nữ tuổi Bính Ngọ nên được ưu tiên ở các hướng có cung tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên. Gia chủ có mệnh Thủy nên hướng giường nên quay về hướng Tây hoặc Tây Bắc thuộc Kim (Kim sinh Thủy).

Kết luận

Trước khi khởi công xây dựng ngôi nhà thân yêu của mình, việc xem xét hướng nhà cùng hướng đặt các căn phòng và cách bài trí nội thất thực sự quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ cũng như đời sống gia đình sau này. Hy vọng qua bài viết trên, nhadatgiathat đã cũng cấp đầy đủ thông tin về hướng nhà tuổi Bính Ngọ để các gia chủ có thể lựa chọn được hướng nhà phù hợp và xây dựng ngôi nhà của mình với sức khỏe dồi dào, thành công và thịnh vượng.

Bài viết tham khảo:

About the author 

Nhadatgiathat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}