Xem Hướng Nhà Tuổi Đinh Mùi 1967 Theo Phong Thuỷ Chuẩn Xác Nhất

0 Comments

hướng nhà tuổi Đinh Mùi

Hướng nhà là yếu tố vô cùng quan trọng, chọn được phương hướng tốt sẽ giúp gia đình luôn sung túc, tài vận hanh thông. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được hướng nhà tuổi Đinh Mùi hợp phong thuỷ và chuẩn xác nhất.

Thông tin về người tuổi Đinh Mùi

Những người tuổi Đinh Mùi thường rất siêng năng, không ngại vất vả, khéo léo trong việc đối nhân xử thế nên dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp, có số hưởng phú quý và cuộc đời ít gặp trắc trở.

 • Năm sinh dương lịch: 1967
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mùi.
 • Ngũ hành: Thuỷ – Thiên Hà Thuỷ.
 • Màu sắc: hợp màu đen, xanh lam, xanh biển tương ứng với mệnh Thuỷ.

Tầm quan trọng của việc xác định hướng nhà đối với gia chủ

Xét trên thực tế, chọn được một hướng nhà tốt tuỳ thuộc vào hoàn cảnh khí hậu hay môi trường xung quanh sẽ giúp đón được những đợt gió mát và không khí trong lành, nhận được ánh sáng tự nhiên đầy đủ đồng thời tránh các đợt gió lạnh hay oi bức vào nhà.

Trên phương diện phong thuỷ, hướng nhà là hướng đón các luồng khí tác động đến tổng thể ngôi nhà cũng như vận mệnh của gia chủ, thông thường xem hướng nhà dựa trên tuổi của gia chủ là cách phổ biến nhất.

Lựa chọn được một hướng nhà tốt phù hợp với mệnh trạch sẽ góp phần đem lại may mắn, thuận lợi về cả tiền tài và sức khoẻ. Do đó đây là công việc không thể thiếu trước khi quyết định xây nhà hay mua nhà đối với tất cả mọi người.

Chọn hướng nhà tuổi Đinh Mùi như thế nào thì tốt?

hướng nhà tuổi Đinh Mùi hợp phong thuỷ

Băn khoăn trong việc lựa chọn hướng nhà tuổi Đinh Mùi như thế nào mới tốt? Dưới đây là những thông tin vô cùng chi tiết sẽ giải đáp thắc mắc này của gia chủ.

Hướng nhà cho nam tuổi Đinh Mùi

 • Đông Bắc (Thiên Y): Hướng nhà này giúp gia đình luôn thịnh vượng và tăng cường sức khoẻ tốt, mang đến sự trường thọ cho mỗi người trong gia đình và giúp gia đạo luôn ấm êm.
 • Hướng Tây (Sinh Khí): Đây là hướng nhà tốt tượng trưng cho sự hưng thịnh, mang đến cát lợi. Sinh Khí có ý nghĩa là sự sinh sôi, khởi đầu cho mọi quá trình, chọn nhà có hướng Sinh Khí sẽ giúp gia chủ luôn thuận lợi trong mọi việc, thu hút nguồn năng lượng mạnh mẽ để bứt phá trong sự nghiệp và lưu giữ vượng khí cho cả gia đình.
 • Tây Bắc (Phục Vị): Góp phần mang đến sức mạnh tinh thần cho gia chủ, có quý nhân phò trợ củng cố thêm sức mạnh, thuận lợi đường công danh, cuộc sống gia đình luôn bình an.
 • Tây Nam (Diên Niên): Hướng về sự ổn định, nhà ở hướng Diên Niên giúp gia đình tránh xảy ra bất hoà, phát triển thêm các mối quan hệ làm ăn giúp cuộc sống sung túc thịnh vượng.

Hướng nhà cho nữ tuổi Đinh Mùi

 • Đông (Sinh Khí): Là một trong những hướng nhà tuổi Đinh Mùi cực kỳ tốt. Nhà ở hướng Sinh Khí thu hút rất nhiều tài lộc, sự nghiệp dễ dàng thăng tiến, cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp.
 • Đông Nam (Thiên Y): Hướng nhà Thiên Y mang điều đại cát, đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống gia chủ, hướng nhà này còn giúp cải thiện sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, tránh được bệnh tật, đặc biệt nếu trong nhà có phụ nữ mang thai thì đây là hướng nhà cực kỳ tốt để tịnh dưỡng và giúp quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi hơn.
 • Bắc (Diên Niên): Chọn hướng nhà này giúp duy trì sự hoà thuận vợ chồng, gắn kết mỗi thành viên trong gia đình và mang đến sự hạnh phúc dài lâu.
 • Nam (Phục Vị): Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh để thăng tiến trong công việc.

Hướng nhà tuổi Đinh Mùi cần tránh để giữ vượng khí

hướng nhà tuổi Đinh Mùi cần tránh

Trong phong tuỷ nhà ở, bên cạnh 4 hướng nhà tốt là Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y thì gia chủ nên tránh chọn phải 4 hướng xấu sau đây để tránh gặp tai hoạ:

 • Tuyệt Mệnh: hướng nhà này khiến sức khoẻ của gia chủ cũng như các thành viên đang sinh sống hay gặp vấn đề xấu, dễ rước phải bệnh tật và các tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Ngũ Quỉ: cuộc sống gặp nhiều bất trắc, tai hoạ liên miên, có khi còn gặp phải sự quấy phá của yêu ma khiến cả sự nghiệp và gia đình dễ suy thoái.
 • Hoạ Hại: xui xẻo đeo bám, trắc trở trong mọi việc, dễ rước hoạ vào bản thân và gia đình.
 • Lục Sát: gia đình không thuận hoà, các mối quan hệ tình cảm hay công việc không được bền lâu, có thể gây ra những bất hoà dẫn đến thù oán đối với một số người.

Hướng nhà tuổi Đinh Mùi nam mạng cần tránh: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỉ), Đông Nam (Hoạ Hại), Bắc (Lục Sát).

Hướng nhà tuổi Đinh Mùi nữ mạng cần tránh: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỉ), Tây Nam (Lục Sát), Đông Bắc (Hoạ Hại).

Lưu ý khi bố trí nội thất cho người tuổi Đinh Mùi

Cửa chính

hướng nhà tuổi Đinh Mùi đại cát

Cửa chính là nơi đầu tiên đón các luồng khí vận hành vào nhà, hướng cửa chính không bắt buộc phải trùng với hướng nhà tuổi Đinh Mùi, tuy nhiên phải được bố trí sao cho các luồng khí có thể đi từ ngoài vào đến tâm nhà, điều này sẽ giúp gia chủ đón nhận trọn vẹn các nguồn năng lượng tốt và thu hút vượng khí, giúp người trong nhà luôn khoẻ mạnh và tiền tài ngày một thịnh vượng hơn.

Hướng bếp

hướng nhà tuổi Đinh Mùi tốt

Phòng bếp là nơi vô cùng quan trọng đối với một ngôi nhà, đây có thể là nơi sinh hoạt nhiều nhất, tụ họp và gắn kết cả gia đình.

Nguyên tắc chọn vị trí cho phòng bếp là toạ hung hướng cát, nghĩa là toạ lạc tại hướng xấu và nhìn về hướng đại cát, mục đích đặt phòng bếp ở hướng đại hung này chính là lợi dụng lửa và sức nóng từ bếp để thiêu đốt các năng lượng xấu trong nhà và thu hút tài lộc.

Hướng bếp tốt cho nam tuổi Đinh Mùi: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỉ), Đông Nam (Hoạ Hại), Bắc (Lục Sát).

Hướng bếp tốt cho nữ tuổi Đinh Mùi: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỉ), Tây Nam (Lục Sát), Đông Bắc (Hoạ Hại).

Bàn thờ

hướng nhà tuổi Đinh Mùi vượng khí

Ngoài việc xem xét để lựa chọn hướng nhà tuổi Đinh Mùi phù hợp thì bàn thờ chính là nơi trang trọng nhất của một ngôi nhà, là nơi thờ cúng tổ tiên cũng như có liên quan đến vận khí và có giá trị tinh thần rất lớn đối với gia chủ.

Bàn thờ được toạ ở một vị trí tốt, sáng sủa và hợp phong thuỷ sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ cũng như trụ giữ sự hưng thịnh của gia đình.

Hướng của bàn thờ nên được đặt ở các hướng đại cát hợp với tuổi chủ nhà bao gồm: Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y.

Bên cạnh hướng đặt bàn thờ bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ:

 • Không đặt bàn thờ ở hướng kỵ với tuổi gia chủ (Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỉ), điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ và khiến gia đình không được êm ấm.
 • Không đặt bàn thờ sát gần phòng tắm, nơi thờ cúng cần phải đảm bảo sự linh thiêng, đặt bàn thờ ở gần phòng tắm chình là việc bạn đã không tôn trọng các giá trị tâm linh, làm mất đi không khí tôn nghiêm vốn có của một không gian thờ cúng.
 • Bàn thờ nên được bố trí ở nơi yên tĩnh, hạn chế đặt ở các vị trí thường xuyên có nhiều người qua lại như lối đi, cầu thang, cửa sổ nhằm giữ sự thanh tịnh và tránh làm mất đi vượng khí trong nhà.

Phòng ngủ

xem phong thuỷ hướng nhà tuổi Đinh Mùi

Là nơi để nghỉ ngơi, hồi phục sức khoẻ cũng như tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi, vị trí phòng ngủ ở hướng tốt giúp hấp thụ nguồn ánh sáng tự nhiên đầy đủ làm cho cả căn phòng trở nên thoáng đãng hơn.

Phòng ngủ nên ở những hướng tốt như Sinh Khí, Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y sẽ mang lại giấc ngủ ngon cho gia chủ và giữ lửa hạnh phúc cho gia đình.

Trong quá trình bố trí các vật dụng nội thất thì vị trí giường ngủ là yếu tố cần quan tâm nhất bởi đây chính là nơi trực tiếp thư giãn và nghỉ ngơi. Gia chủ nên lưu ý một số điều sau đây khi chọn vị trí kê giường ngủ:

 • Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng, nên kê giường lệch hướng với cửa để giữ sự riêng tư và hạn chế người khác nhìn thấy.
 • Tránh để gương chiếu trực tiếu vào giường ngủ, vì bạn sẽ có cảm giác mơ hồ khi nhìn vào gương trong không gian tối, điều này vô tình tạo ra sự sợ hãi và dễ khiến gia chủ gặp ác mộng. Nếu như không thể bố trí ở vị trí khác, bạn có thể dùng một tấm vải để che gương lại vào buổi tối cũng có thể giải quyết vấn đề này.
 • Nên kê giường sát tường, tốt nhất có thể đặt thêm một hoặc hai chiếc tủ đầu giường sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm, chắc chắn và tận hưởng một giấc ngủ thoải mái.

Cách hoá giải hướng nhà không hợp tuổi Đinh Mùi

Nếu chẳng may nhà bạn không nằm trong các hướng nhà tuổi Đinh Mùi tốt hợp phong thuỷ mà phạm phải các hướng xấu thì đừng quá lo lắng, hãy tham khảo một số cách hoá giải sau đây:

 • Sử dụng vật phong thuỷ: các đồ vật phong thuỷ có khả năng áp chế các nguồn năng lượng xấu, bên cạnh đó còn thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt, mang lại sự bình an và hưng thịnh cho gia đình.
 • Bố trí lại nội thất: nội thất trong nhà được bày trí ở các hướng tốt sẽ giúp gia chủ và người thân trong gia đình tránh được các tai hoạ xảy ra do hướng nhà không hợp tuổi.
 • Dùng gương bát quái: có thể dùng cách này để trấn yểm và đánh đuổi nguồn năng lượng xấu trong nhà, giữ cho gia đạo luôn yên ổn.
 • Dùng thảm: đặt các tấm thảm ngay trước cửa ra vào vừa giúp giữ sạch sẽ cho ngôi nhà, đồng thời cũng ngăn không cho tà khí xâm nhập vì mọi người đều phải bước qua và chùi chân trên thảm trước khi tiến vào nhà.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến hướng nhà tuổi Đinh Mùi được nhadatgiathat tổng hợp mà các gia chủ thường quan tâm, mong rằng qua bài viết sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được vị trí tốt cho ngôi nhà của mình để mang lại sự may mắn và thuận lợi trong cả công việc và cuộc sống.

Bài viết tham khảo:

About the author 

Nhadatgiathat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}