Chọn Hướng Nhà Tuổi Nhâm Tuất An Cư Bền Vững

0 Comments

Lựa chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất như thế nào để phù hợp? Mời quý gia chủ tuổi Nhâm Tuất tham khảo bài viết sau từ nhadatgiathat

Khái quát về tuổi Nhâm Tuất

hướng nhà tuổi Nhâm Tuất- Giới thiệu

Tuổi Nhâm Tuất cầm tinh con chó, là những người sinh năm 1982 (tính từ ngày 25/01/1982 – 12/02/1983). Tuổi này có quẻ mệnh là Cung Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh (Nam mạng). Và Cung Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh (nữ mạng).

Cung tuổi Nhâm Tuất có mệnh Thủy. Nên tương sinh với mệnh Mộc, Kim. Và tương khắc với các mệnh Hỏa, Thổ.

Theo đó tuổi Nhâm Tuất sẽ hợp với màu đen, xanh nước biển, trắng, xám, ghi. Và kỵ với các màu thuộc các mệnh Hỏa, Thổ như: Đỏ, cam, hồng, tím vàng, nâu đất.

Ngoài ra, các tuổi hợp với Nhâm Tuất nam mạng là: Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần. Và các tuổi kỵ: Đinh Sửu, Ất Dậu, Kỷ Mão, Kỷ Sửu, Quý Dậu, Tân Mão.

Đối với nữ Nhâm Tuất thì hợp với những người cùng tuổi và một số tuổi như: Thìn, Dần. Và xung khắc các tuổi như: Giáp Tý, Canh Ngọ, Ất Sửu, Bính Tý, Mậu Ngọ, Đinh Sửu.

Chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Ngày trước, ông bà ta thường quan niệm “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Là để khẳng định quan điểm xây nhà là việc của đàn ông nên hay lựa chọn hướng nhà theo tuổi của nam mạng. Nhưng trong xã hội hiện đại, nam nữ bình đẳng và việc xây nhà cũng do nhiều phụ nữ đảm nhận.

Do đó, chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất theo nam mạng và nữ mạng đều được nhiều người quan tâm.

Vậy hướng nhà tuổi Nhâm Tuất nam mạng tốt, xấu là những hướng nào?

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất nam mạng

Hướng tốt

Nam Nhâm Tuất cung Ly, thuộc Đông tứ mệnh nên hướng nhà tuổi Nhâm Tuất nam mạng sẽ hợp các hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. Cụ thể chúng mang những ý nghĩa như sau:

Hướng Đông (Sinh Khí): Có nghĩa sẽ thu hút vận khí tốt, đem lại may nắm cho con đường công danh, sự nghiệp.

Hướng Bắc hay còn gọi là Diên Niên. Với hướng này sẽ mang đến gia đình cuộc sống đầm ấm, vui vẻ, hòa thuận.

Hướng Đông Nam (Thiên Y): Sẽ mang lại sự tốt lành về sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Hướng Nam (Phục vị): Gia chủ sẽ nhận được nhiều sự quan, giúp đỡ của những người xung quanh.

Hướng kỵ

Chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất đem lại tài lộc may mắn thì ngoài việc quan tâm đến những hướng tốt, hợp với cung mệnh. Chúng ta cũng nên tránh chọn những hướng kỵ với cung mệnh tuổi của mình. Đối với cung tuổi Nhâm Tuất nam mạng thì nên tránh chọn những hướng xấu như sau:

Hướng Tây Bắc còn gọi là hướng đem lại sự chết chóc, tuyệt mệnh. Nam mạng tuổi Nhâm Tuất không nên chọn xây nhà theo hướng này để tránh những rủi ro, tai nạn nguy hiểm. Gây ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân và những thành viên trong gia đình.

Hướng Đông Bắc hay còn gọi hoạ hại mang ý nghĩa không may mắn. Trong nhà có hung khí nên những việc chúng ta làm đều không suôn sẻ, dễ thất bại trong công việc.

Hướng Tây hay còn gọi là hướng Ngũ quỷ: Mang ý nghĩa cuộc sống sẽ gặp nhiều tai ương, xui xẻo. Gây nên nhiều bệnh tật, tai họa bất ngờ.

Hướng Tây Nam ( Lục sát): Mang nhiều tai tiếng thị phi, có thể sẽ bị vu oan, bị người khác hãm hại, xảy ra nhiều việc  xấu, tranh chấp với bên ngoài.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất nữ mạng

Hướng tốt

Nữ Nhâm Tuất cung Càn, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng nhà tuổi Nhâm Tuất nữ mạng sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Hướng Tây là hướng sinh khí. Chọn nhà theo hướng này thì gia chủ sẽ nhận được nhiều thuận lợi trong việc buôn bán, mang lại tài lộc cho gia đình.

Tây Nam hay còn gọi là hướng Diên niên. Có nghĩa là gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, được sự trợ giúp của nhiều người. Đặc biệt, những lúc gặp khó khăn sẽ được quý nhân phù trợ.

Hướng Tây Bắc là hướng Phục vị mang ý nghĩa gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc và sự nghiệp có những thành công nhất định.

Hướng Đông Bắc tức thiên y. Với hướng này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong sức khỏe, cuộc sống bình an, tránh được việc buôn bán, làm ăn. Đặc biệt, sức khỏe ổn định, sống bình an.

Chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất nữ mạng cũng nên tránh những hướng xấu, gây mất an toàn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hướng xấu

Hướng Đông Nam hay còn gọi là hướng Họa hại. Mang ý nghĩa không may mắn, gây tiếng thị phi, thua lỗ trong buôn bán làm ăn đối với gia chủ.

Hướng Đông hay còn gọi là hướng Ngũ quỷ. Hướng này sẽ gây ra cho gia chủ những cuộc tranh cãi. Sự thất bại trong công việc, và có nguy cơ mất nguồn thu nhập chính.

Hướng Bắc mang ý nghĩa lục sát. Đó là những tai nạn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, cuộc sống gia đình sẽ xáo trộn, không được hòa thuận, vui vẻ.

Hướng Nam còn gọi là hướng tuyệt mệnh. Với hướng này gia chủ có thể gặp nhiều xui xẻo, có nguy cơ phá sản và gặp những tai nạn nguy hiểm gây chết người.

Tóm lại, chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất theo hướng Sinh Khí và đặt cửa chính ở cung Mão. Thì cuộc sống của gia đình sẽ gặp may mắn, các thành viên hòa thuận và làm ăn thuận lợi.

Ngoài ra, khi xây nhà người ta cũng cần phải xác định được phương vị phù hợp với tuổi của gia chủ. Để ngôi nhà đạt phong thủy tốt hơn.

Phương vị của tuổi Nhâm Tuất

Phương vị hợp với tuổi Nhâm Tuất được xét theo Bát Quái Mệnh Cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên bát quái. Đó là tuổi Nhâm Tuất nam mạng thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống và làm việc ở Phía Nam, Bắc, Phía Đông và Đông Nam. Thì sẽ gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp và cả trong cuộc sống gia đình.

Mặt khác, tuổi nhâm tuất nữ mạng thuộc Tây tứ mệnh thì nên sinh sống tại các phía Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Tóm lại các mỗi bản mệnh của con người gắn liền với 8 hướng và 4 phương.. Vì vậy, gia chủ muốn xây nhà hợp phong thủy thì nên xác định được các hướng tốt, xấu để lựa chọn hướng chính cho ngôi nhà của mình. Nhằm mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn phát tài.

Chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất là điều nhiều người quan tâm. Trên thực tế, khi xây nhà chúng ta không chỉ căn cứ vào bản mệnh mà còn cần xác định hướng nhà sao cho đạt yêu cầu: Là mùa đông tránh được gió Đông Bắc vào nhà nhưng vẫn nhận được ánh sáng mặt trời. Còn mùa hè thì phải tránh ánh nắng trực tiếp vào nhà nhưng vẫn đón được những cơn gió mát.

Nước ta thuộc Bắc bán cầu nên nhiều người thích chọn xây nhà theo hướng Nam để được tiếp nhận những cơn gió mát vào mùa hè.

Chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất – Cách hóa giải khi hướng nhà không phù hợp

hướng nhà tuổi nhâm tuất- cách hóa giải

Nếu được đứng ra xây nhà thì chúng ta có thể chủ động chọn hướng nhà theo ý muốn của mình. Nhưng có những trường hợp được bố mẹ cho nhà hoặc mua nhà có sẵn. Thì không phải lúc nào hướng nhà cũng hợp phong thủy với cung tuổi của mình.

Vậy nếu hướng nhà tuổi Nhâm Tuất không hợp thì chúng ta phải làm thế nào?

Sau đây, là một số phương pháp được nhiều người áp dụng để khắc phục nguồn năng lượng xấu trong nhà. Áp dụng trong trường hợp gia chủ sở hữu ngôi nhà có hướng không hợp với cung tuổi của mình.

Xây lại cửa chính

Cửa chính là nơi tiếp thu sinh khí cũng như nguồn năng lượng chính cho ngôi nhà. Do vậy, khi chúng ta thay đổi cửa chính thì cũng đồng nghĩa với việc thay đổi hướng nhà.

Có hai cách để thay đổi cửa chính là gia chủ có thể phá bỏ cửa cũ và xây lại cửa mới. Nhưng cách làm này lại khá tốn kém nên nhiều người lựa chọn theo cách khác là xây thêm một cửa phụ. Cửa phụ này phải có hướng tốt, hợp với gia chủ ngôi nhà. Đồng thời nó cũng lớn hơn cửa chính.

Trong trường hợp không thực hiện được phương pháp này thì chúng ta có thể áp dụng phương pháp phổ biến hơn như sau:

Dùng nhiều cái tốt của phong thủy để khắc chế cái xấu

Phương pháp này được hiểu đơn giản là chọn hướng tốt cho các nơi bếp, nhà vệ sinh, phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ,..Để khắc chế cái xấu do hướng nhà không tốt.

Trong phong thủy thì cửa chính và bếp có quan hệ tương hỗ với nhau. Do đó khi cửa chính không tốt thì chúng ta có thể đặt bếp theo “Nguyên tắc chế phục của cửa tinh” như:

“Sinh khí bài ngũ quỷ

Thiên y khinh Tuyệt mệnh

Diên niên chèn Lục sát

Chế phục như đã định”

Như vậy, nếu nhà có hướng Lục Sát thì chúng ta quay bếp về hướng Diên niên.

Nhà có hướng Tuyệt mệnh thì hãy quay bếp về hướng thiên y.

Còn khi nhà có hướng Ngũ quỷ thì cần quay bếp về hướng sinh khí.

Nhà hướng Họa hại thì gia chủ có thể quay bếp hướng Phục vị để khắc chế

Lưu ý: Tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh. Và cửa phòng bếp thì không nên để thẳng cửa chính của nhà. Hoặc cửa phòng ngủ vì có thể xảy ra những điều không may mắn cho gia đình.

Ngoài phòng bếp, gia chủ cũng cần bố trí các phòng khác ở vị trí tốt hơn để có thể bài trừ những cái xấu lấn át những cái xui xẻo. Đem về nguồn năng lượng tích cực, may mắn cho gia đình.

Bàn thờ tổ tiên, phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc. Thì hãy đặt theo các hướng tốt như: Sinh Khí, Diên niên, Thiên y hoặc Phục vị. Để tạo nguồn năng lượng tích cực, nhận phúc lộc của tổ tiên, giảm trừ tai họa.

Nhà kho, nhà vệ sinh, chậu rửa,… Được hiểu là nơi xả ra những điều tích tụ không may mắn. Nên đặt theo hướng xấu (Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại, Tuyệt mệnh) nhbài trừ nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Phương pháp sử vật phẩm phong thủy

Ngoài các phương pháp trên thì nhiều gia chủ còn sử dùng các vật phẩm phong thủy trưng bày trong ngôi nhà của mình như: Đá phong thủy, thạch anh, gương bát quái,…

Với ý nghĩa các vật này sẽ hút nguồn năng lượng xấu tích tụ trong nhà. Mang lại luồng sinh khí trong lành cho gia đình.

Chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất- Tuổi này có nên xây nhà năm 2021

hướng nhà tuổi Nhâm Tuất- tam tai

Theo quan niệm của nhiều người, làm nhà là một trong những việc quan trọng của đời người. Vì vậy, trước khi khởi công, họ thường xem tuổi để xác định thời gian xây dựng. Và chọn hướng nhà hợp với cung tuổi của mình để cuộc sống gia đình sẽ sung túc, bình an.

Theo đó, để chọn thời gian khởi công xây nhà thì gia chủ phải xác định xem mình có phạm vào 3 hạn đại kỵ hay không. Đó là các hạn: Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu.

Với hạn Tam Tai, gia đình có thể sẽ gặp xui xẻo trong mọi việc: Cuộc sống xáo trộn, mang tai tiếng thị phi, nguy cơ gặp tai nạn,..

Hạn Tam Tai của tuổi Nhâm Tuất là vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

Như vậy, 2021 là năm Tân Sửu, nên gia chủ sinh năm1982 sẽ không phạm đại kỵ Tam Tai.

Hạn Kim Lâu là hạn đại kỵ trong việc xây nhà. Nếu gia chủ làm nhà phạm vào hạn này thì có thể bị ốm đau, bệnh tật liên miên, sức khỏe giảm sút và ảnh hưởng cả đến những thành viên trong gia đình.

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, tính theo âm lịch, những tuổi phạm Kim Lâu là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75… bao gồm cả tuổi mụ. Vào năm 2021, tuổi Nhâm Tuất tính cả tuổi mụ là 40 tuổi nên không phạm Kim Lâu.

Xây nhà phạm vào hạn Hoang Ốc thì ngôi nhà không có sinh khí, lạnh lẽo và rất đìu hiu.

Nếu tính theo tuổi âm lịch thì các tuổi Hoang Ốc là:12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Năm 2021, gia chủ 40 tuổi, như vậy là không phạm Hoang Ốc.

Mặt khác, theo cách tính hạn Hoang Ốc thì 40 tuổi là tuổi gặp “Tứ Tấn Tài chi phước lộc lai”. Nên tuổi này khi được tài lộc “ghé thăm”, mọi việc thuận lợi.

Tóm lại, năm 2021 tuổi Nhâm Tuất không phạm bất cứ đại hạn nào mà còn gặp trúng cung tài vận. Cho nên, đây là khoảng thời gian đẹp để gia chủ tuổi này xây hoặc sửa nhà.

Kết luận

Bài viết trên đây từ nhadatgiathat là tất cả những thông tin liên quan đến vấn đề chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất. Chúng tôi hi vọng, những lời chia sẻ này sẽ có giá trị tích cực đối với những ai đang quan tâm đến vấn đề này. Chúc tất cả các bạn sở hữu được ngôi nhà phù hợp để đem lại may mắn cho gia đình mình.

Bài viết tham khảo:

Xem Hướng Nhà Tuổi Đinh Mùi 1967 Theo Phong Thuỷ Chuẩn Xác Nhất

Nhà Phố Lovera Park – Cuộc Sống Vẹn Toàn, Kinh Doanh Phát Đạt

About the author 

Nhadatgiathat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}