Hướng Nhà Tuổi Nhâm Tý Dành Cho Nam Tiền Tài Rộng Mở

0 Comments

Người xưa có câu “an cư lạc nghiệp”, nghĩa là có chỗ ăn ở ổn định mới có thể an tâm tính tới làm ăn lập nghiệp. Xét về phong thủy, việc chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ đem lại cho gia chủ và gia đình nhiều may mắn, sung túc, tài lộc. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số hướng nhà tuổi Nhâm Tý dành cho nam bạn có thể tham khảo.

Trước khi đi vào chi tiết các hướng nhà tuổi Nhâm Tý, gia chủ nam cũng nên tìm hiểu về các hướng hợp và kỵ với tuổi của mình. Dưới đây là các hướng nhà nên đặt và nên tránh mà bạn cần biết:

HƯỚNG NHÀ TUỔI NHÂM TÝ CHO GIA CHỦ NAM

Hướng nhà tuổi Nhâm Tý cho gia chủ nam

Dưới đây là một số hướng nhà tuổi Nhâm Tý nên đặt:

Hướng Bắc (Phục vị): hướng này sẽ giúp cuộc sống được thuận lợi trong tương lai, bạn cũng sẽ hay nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, những người xung quanh.

Hướng Nam (Diên niên): đặt nhà hướng này sẽ giúp cho nhà cửa êm ấm, gia đình hòa thuận, mọi sự ổn định, không gặp nhiều xung đột, cãi vả.

Hướng Đông (Thiên y): gia chủ nhận được lộc trời trong sinh con đẻ cái, nhận được nhiều phú quý, tiền tài rộng mở.

Hướng Đông Nam (Sinh khí): gia chủ khi đặt nhà hướng này sẽ hút được tiền tài danh vọng, ăn nên làm ra, phú quý giàu sang.

Hướng nhà kỵ tuổi Nhâm Tý nên tránh

Hướng Tây Bắc (Lục sát): chuyện tình cảm, các mối quan hệ dễ xích mích, bất hòa và thường hay gặp tai nạn

Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): gia chủ đặt nhà hướng này dễ gặp cảnh “tiền mất tật mang”, công việc gặp nhiều bất lợi, không có cơ hội thăng tiến, thất nghiệp hoặc thậm chí là phá sản.

Hướng Tây (Họa hại): đặt nhà hướng này thì làm việc gì cũng không thành, gặp nhiều sóng gió, rắc rối.

Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): gia chủ dễ bị bệnh tật, sức khỏe ốm yếu và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

TUỔI NHÂM TÝ NÊN XÂY NHÀ NĂM NÀO

Ngoài việc xem hướng nhà tuổi Nhâm Tý, thời gian xây nhà cũng là yếu tố quan trọng thu hút tài lộc và thành công trong công việc và cuộc sống. Theo phong thủy, khi xây nhà gia chủ cần cân nhắc bản thân có phạm phải Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc không, mục đích là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, công việc thuận lợi, cuộc sống ấm êm, tài lộc ngập tràn.

uổi Nhâm Tý nên xây nhà năm nào

Bạn có thể tham khảo cách tính dưới đây:

Tam Tai: Gia chủ tuổi Nhâm Tý cần tránh các năm tam tai là năm Dần, năm Mão và năm Thìn để công việc không gặp nhiều trở ngại. Nếu gia chủ dự kiến xây khởi công vào 2021 (Tân Sửu), nam gia chủ tuổi Nhâm Tý sẽ không phạm vào Tam Tai.

Kim Lâu: Theo cách tính phong thủy, để tính gia chủ có phạm kim lâu hay không, người ta sẽ lấy tuổi mụ chia có 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 nghĩa là phạm vào Kim lâu. Nam gia chủ tuổi Nhâm Tý là sinh nâ 1972, tức 50 tuổi chia 9 dư 5, theo đó năm 2021 gia chủ sẽ không phạm phải Kim Lâu.

Hoang Ốc: Gia chủ cũng nên tránh phạm vào Hoang Ốc bởi xây nhà thời gian này có thể gây ra những điềm không may cho gia đình gia chủ và người thân, cũng như đem lại hiểm họa vào thân. Điều cần chú ý là nam chủ tuổi Nhâm Tý nếu xây nhà vào năm 2021 sẽ ứng với cung Ngũ Thọ tử – cung xấu trong hạn Hoang ốc.

Có thể thấy năm 2021 cũng không quá thích hợp cho việc xây cất nhà, tuy nhiên gia chủ tuổi Nhâm Tý có thể hóa giải bằng cách mượn tuổi xây nhà, với cách này gia chủ cần chú ý những điều sau:

  • Gia chủ chỉ được mượn tuổi để xây nhà mới, không được mượn tuổi để sửa nhà.
  • Nên mượn tuổi người quen, họ hàng để dễ dàng thực hiện các thủ tục cúng bái.
  • Phải đảm bảo người cho ượn tuổi không cho 2 người mượn tuổi cùng một thời gian.

HƯỚNG NHÀ TUỔI NHÂM TÝ HỢP ĐẶT BÀN THỜ

Hướng nhà tuổi Nhâm Tý thích hợp đặt bàn thờ sẽ được sắp xếp theo mức độ từ cao đến thấp:

Hướng nhà tuổi Nhâm Tý khi đặt bàn thờ

Hướng Đông Nam: đây được xem là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch. Nam gia chủ chọn đặt bàn thờ hướng này sẽ vượng đường con cái, thăng quan tiến chức và sức khỏe.

Hướng Đông: khi đặt bàn thờ hướng này, nam chủ và gia đình sẽ luôn mạnh khỏe, sống thọ, phúc lộc dồi dào và được quý nhân giúp đỡ lúc hoạn nạn.

Hướng Nam: gia chủ sẽ có được cuộc sống hòa thuận, gia đình êm ấm và sung túc. Cung quan lộc cũng gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó, đặt bàn thờ hướng này cũng giúp việc xã giao với đối tác, khách hàng, với các mối quan hệ trong xã hội trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Hướng Bắc: đây là cung tốt thứ 4 trong Bác trạch, cung này sẽ đem lại sự bình yên trong cuộc sống và tâm hồn gia đình.

Một số lưu ý cho hướng nhà tuổi Nhâm Tý khi đặt bàn thờ:

Không đặt bàn thờ hướng vào nhà vệ sinh: Bàn thờ là nơi linh thiêng, do đó việc đặt bàn thờ đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến uế khí va chạm nguồn khí tâm linh của bàn thờ, điều đó không chỉ ảnh hưởng đến không gian tôn nghiêm mà còn dễ khiến các thành viên trong gia đình nảy sinh bất hòa, cãi vả.

Không đặt bàn thờ hướng vào nhà bếp/nhà kho: Nhà bếp hay nhà kho là hai căn phòng có âm khí nhiều, trong khi đó bàn thờ lại mang nhiều khí dương, do đó nếu đặt đối diện sẽ dấn đến âm dương va chạm, ảnh hưởng xấu đến gia chủ và gia đình.

HƯỚNG NHÀ TUỔI NHÂM TÝ HỢP ĐẶT BẾP

Bếp lửa tượng trưng cho hạnh phúc và sức khỏe các thành viên trong gia đình. Do đó nam gia chủ cần chú trọng việc đặt hướng nhà tuổi Nhâm Tý thích hợp cho bếp. Bạn có thể tham khảo một số hướng đặt dưới đây:

 Hướng nhà tuổi Nhâm Tý khi đặt bếp

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam

Nam chủ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972, nghĩa là thuộc mệnh Khảm. Theo phong thủy, người mệnh Khảm đặt bếp hướng Đông Nam sẽ nhận được Sinh khí cực tốt. Đó là bởi vì Sinh Khí (thuộc sao Tham Lang) chủ yếu là về vượng tốt của người. Sinh khí cũng là cung tốt nhất trong 4 cung tốt của Bát trạch, do đó đặt bếp hướng này sẽ rất cho lợi cho đường công danh, đồng thời đem lại sức sống dồi dào cho nam gia chủ.

Bên cạnh đó, đặt bếp tọa Tây Bắc hướng Đông Nam cũng là điều tốt. Theo phong thủy, bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung nó tọa, nên nó sẽ hóa giải những điềm xấu của cung Lục sát (cung xấu thứ ba trong Bát trạch). Không chỉ hóa giải điềm xấu ở bếp mà nó còn hóa giải cho cả nhà ở nếu nhà không may phạm Lục sát.

Tọa Tây hướng Đông

Nam gia chủ đặt bếp hướng Đông sẽ được hưởng Thiên Y (cung tốt thứ hai trong Bát trạch). Gia chủ khi đặt bếp hướng này sẽ có được sức khỏe dồi dào, tiền tài rộng mở, có quý nhân hỗ trợ lúc nguy khó.

Đồng thời, hướng nhà tuổi Nhâm Tý khi đặt bếp hướng Đông tọa Tây cũng sẽ hóa giải những điềm xấu của Họa hại (cung xấu trong Bát trạch), cũng như đặt bếp tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, bếp đặt ở hướng Đông tọa Tây cũng sẽ hóa giải điềm xấu không chỉ trong bếp, mà còn của cả căn nhà nếu nhà chẳng may phạm Họa hại.

Tọa Bắc hướng Nam

Người mệnh Khảm đặt bếp hướng Nam sẽ hưởng cung Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch). Đây cũng là hướng khá tốt vì nó giúp gia đình hòa thuận, gặp nhiều tài lộc và gặp nhiều may mắn, đồng thời việc xã giao cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Đặt bếp hướng Nam tọa Bắc (cung Phục Vị) cũng là vị trí tương đối tốt, hướng này sẽ giúp gia chủ và gia đình tránh được những điều không may mắn, và biến điều không may trở thành cơ hội phát triển.

Tọa Nam hướng Bắc

Nam gia chủ đặt bếp hướng Bắc sẽ hưởng cung Phục Vị (thuộc sao Tả  Phù) sẽ nhận được sự bình yên, vững chải cho ngôi nhà, khả năng tài chính tốt và mối quan hệ trong gia đình cũng không gặp nhiều bất hòa, cãi vả.

Bếp tọa Nam hướng Bắc cũng được xem là vị trí tương đối tốt, vì theo phong thủy bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung nó tọa, vì vậy bếp sẽ giảm bớt điều tốt của cung Diên niên, tuy nhiên vì bếp ở vị trí này đã được huống tốt bù vào nên cũng sẽ không có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của nam gia chủ và gia đình.

HƯỚNG NHÀ TUỔI NHÂM TÝ HỢP ĐẶT GIƯỜNG

Bên cạnh vị trí đặt bàn thờ và bếp thì hướng nhà tuổi Nhâm Tý khi đặt giường cũng là yếu tố quan trọng giúp gia chủ tái tạo năng lượng, cũng như hấp thụ nguồn khí tốt. Bạn có thể tham khảo các hướng nên đặt và nên tránh dưới đây:

Hướng nhà tuổi Nhâm Tý khi đặt giường

Hướng nên đặt giường cho nam tuổi Nhâm Tý:

Hướng Đông Nam (Sinh Khí): đặt giường hướng này sẽ giúp hút tài lộc, đường công danh, tài vận cực tốt.

Hướng Nam (Diên Niên): gia đình sẽ trở nên gắn kết, hòa thuận

Hướng Đông (Thiên Y): nam gia chủ khi chọn đặt giường ở vị trí này sẽ có sức khỏe dồi dào, ít gặp bệnh tật, được hưởng tài vận tốt và sự nghiệp thăng tiến.

Hướng Bắc (Phục Vị): cuộc sống yên ấm, công việc làm ăn trở nên thuận lợi, không gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên bạn cũng nên tránh các hướng đặt giường như sau:

Hướng Tây Bắc (Lục Sát): đặt giường hướng này dễ gặp tai nạn và không thuận lợi trong chuyện tình cảm.

Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): gia chủ dễ gặp cảnh tiền mất tật mang, sự nghiệp không gặp thuận lợi, có thể thấp nghiệp hoặc phá sản.

Hướng Tây (Họa Hại): làm việc gì cũng thất bại, gặp nhiều trắc trở, sóng gió, nhiều rắc rối thường xuyên xảy ra.

Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): hay bị đau ốm, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Một số lưu ý cho hướng nhà tuổi Nhâm Tý khi đặt giường:

Không nên kê đầu giường hướng vào nhà vệ sinh, vì uế khí sẽ khiến bạn khó ngủ, dễ bị căng thẳng.

Không đặt giường đối diện với gương vì đặt như vậy sẽ khiến bạn sinh ra ảo giác.

Không đặt giường hướng thẳng xà ngang, vì lâu này sẽ khiến bạn cảm thấy bị đè nén, bất an.

KẾT LUẬN

Các cụ có câu “thành gia, lập thất”, điều đó cũng đủ thấy tầm quan trọng của việc xây cất nhà cửa, có “thành gia” thì mới gây dựng được sự nghiệp. Qua bài viết về hướng nhà tuổi Nhâm Tý dành cho nam chủ phía trên, nhadatgiathat hy vọng bạn sẽ hài lòng với những kiến thức về phong thủy này. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tới!

Bài viết tham khảo:

Hướng Nhà Hợp Tuổi Ất Sửu Nam Cần Quan Tâm

Chi Tiết Hướng Nhà Tuổi Kỷ Dậu Nam Nữ

About the author 

Nhadatgiathat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}