Hướng Dẫn Chọn Hướng Nhà Tuổi Mậu Ngọ 1978

0 Comments

hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978

Bài viết này dành cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978, bàn về cách chọn hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978, giúp sinh tài lộc, may mắn, bình an và bảo vệ gia chủ khỏi những điềm không may.

Khi chọn 1 khu đất để tạo dựng ngôi nhà và tổ ấm cho gia chủ và gia đình. Điều qua trọng nhất về phong thủy mà hầu hết đều quan tâm đó chính là hướng nhà. Vậy hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 có những điểm gì cần lưu ý khi xây dựng?

1. Vai trò Mệnh trạch khi xác định hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978

Trong dân gian có nhiều câu nói về việc chọn hướng nhà mà có chỉ ra những hướng cụ thể. Ví dụ như nhiều người cho rằng hướng Đông Nam là tốt nhất, hay câu “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam”. Thật ra việc chọn hướng có quy tắc của nó, tuân thủ theo phong thủy và tương ứng theo tuổi của gia chủ.

Trong phong thủy, mỗi bản mệnh tương ứng phù hợp mỗi hướng nhà khác nhau. Hướng nhà hợp tuổi sẽ là 1 điều hoàn hảo mang tới sinh khí cho gia đình, sẽ làm gia đình thêm đầm ấm và thành công, hòa hợp ít tranh cãi.
Để đạt được điều này cần xác định đúng mệnh trạch của gia chủ, mà ở đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vể tuổi Mậu Ngọ và chọn hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 sao cho phù hợp nhất.

hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978

Yếu tố khí:

Khái niệm khí trong phong thủy rất quan trọng. Khí trong vũ trụ là thiên khí, địa khí sự vận hành của mây gió giông bão, là của thiên nhiên, các yếu tố thời tiết, con người.
Khí trong sự vận động của con người như khí lực, của vùng đất đó là vận khí… Khí vừa vô hình vừa hữu hình. Vô hình là nội khí, hữu hình là khí sắc mà bạn quan sát được trên khuôn mặt người khác, ánh mắt.

Như thế có thể thấy phong thủy và khoa học có nhiều điểm liên quan vì trong khoa học hiện đại sự vận động của khí trong cơ thể con người thể hiện qua lưu thông máu huyết, hơi thở, tế bào,…

1 khu đất thích hợp với tuổi gia chủ, vị trí đất không tù túng, cách xa những nguồn năng lượng xấu, cây cối xanh tốt, ta tự cảm giác được được sự thoải mái thoáng đãng, đó là đất có vượng khí. Đối với con người, 1 cơ thể khỏe mạnh tươi tắn mặt mũi hồng hào, ánh mắt tinh nhạy, ta gọi là có sinh khí.
Con người có 8 loại vận khí, 4 tốt 4 xấu, căn cứ theo 8 vận khí này để biết hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978.

Bát quái:

Đồ hình bát quái là đồ hình căn bản của thuật phong thủy lẫn chiêm tinh tử vi. Bát quái có 8 quẻ tượng trưng cho phong thủy là: Càn, Khôn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Đoài.

Từ bát quái được con người vận dụng mà sinh ra Bát trạch. Trong đó mỗi hạng tuổi sẽ ứng với 1 trong 8 quẻ phương vị tốt xấu gồm:

4 hướng tốt: Sinh khí, Thiên Y, Phúc đức, Phục vị (hướng này trung bình, dạng như cân bằng)
4 hướng xấu: Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh

Sẽ có 2 nhóm hướng là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đối chiếu bát trạch để biết mệnh trạch của mình thuộc Đông hay Tây.

Tuổi Mậu Ngọ có năm sinh âm lịch là Mậu Ngọ, năm sinh dương lịch 1978.

Quẻ mệnh của Mậu Ngọ 1978 đối với nam là Tốn Mộc, nữ là: Khôn Thổ.
Mậu Ngọ 1978 thuộc Đông tứ mệnh, có ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa.

hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978

2. Hướng hợp- hướng kỵ của tuổi Mậu Ngọ 1978

Hướng nhà:

Dựa theo bát trạch và 8 phương vị tốt xấu, ta tra cứu và xác định được hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 cho nam và nữ.

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 nam sẽ là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y). Hướng xấu cần tránh đó là Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát).

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 nữ là hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y). Hướng xấu cần tránh là Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Bên cạnh đó các yếu tố liên quan đến hướng nhà như hướng cửa hướng bếp, các yếu tố ngũ hành khác như màu sắc, vật dụng phong thủy cũng rất được quan tâm.

hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978

Hướng cửa chính:

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải phù hợp thì gia chủ mới làm ăn phát đạt, gia đình sung túc, sức khỏe dồi dào.
Cửa có 3 loại: cổng chính, cửa chính, cửa sổ, cửa phòng ngủ,…

Hướng nhà cho tuổi Mậu Ngọ nam mạng với cửa chính hướng Bắc là cực kỳ lý tưởng.

Tuy vậy đối người nữ Mậu Ngọ thì hướng cửa chính quay về hướng Bắc không hợp với tuổi. Trường hợp bạn ở trong 1 ngôi nhà chỉ phù hợp với Mậu Ngọ nam mang thì có thể xử lý như sau.

Cách 1: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí) để đón thêm sinh khí hợp hướng hơn với mình vào nhà.
Cách 2: Sử dụng vật dùng có màu sắc phù hợp đối chiếu theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để hóa giải khi hướng nhà không hợp với nữ Mậu Ngọ, ví dụ bạn có thể trải thảm màu cam đất hay nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

1 số cách khắc phục và điều chỉnh cửa nhà để đón sinh khí khác:

Khi cửa chính ở hướng dữ, không phù hợp cung mạng của bạn, ví dụ nhà được cấp, không có sự lựa chọn, nhà thừa kế bạn nhờ hỗ trợ của các kiến trúc sư để điều chỉnh như sau:
Tạo góc lệch sau cửa chính; Làm bức chắn gió để đối phó tà khi khi nhà thuộc hướng cực xấu; Dựng bình phong tương tư bức chắn khí.

Giả sử cửa chính của nhà bị góc nhọn từ con phố đối diện hay ngã 3 4 đâm vào theo hướng nhìn, bạn cũng làm tương tự các cách trên. Nếu không sẽ có nhiều tai ương và bệnh tật xảy ra trong cuộc sống của gia chủ và thành viên trong gia đình như lục đục nội bộ, làm ăn sa sút.

hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978
Có thêm cửa phụ nếu của chính không được hợp hướng với mệnh trạch của bạn sẽ là 1 giải pháp hay

Hướng nhà bếp:

Nhà bếp luôn là 1 nơi quan trọng khi chọn hướng vì nó giống như nơi giữ lửa cho gia đình, từ“giữ lửa” có thể nói đúng về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

1 căn bếp không được sử dụng thường xuyên, “nguội lạnh” khiến ta cũng cảm nhận được sự độc lập và tách rời của các thành viên trong gia đình vì ít quây quần cùng nhau làm cơm trò chuyện và chăm sóc bữa ăn của nhau.

Khi hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 đã được xác định thì hướng bếp là yếu tố cần xem xét thật kỹ vì nó có quy tắc dựa theo lưng bếp và cửa bếp. Lưng bếp nghĩa là nơi bếp tựa vào, hướng con người nhìn tới. Cửa bếp là nơi bạn tiếp xúc với các nút vặn, cửa lò, để thao tác bếp, là hướng mà bếp nhìn tới.

Cửa bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe gia chủ. Bếp nên tránh đặt gần bồn nước, tủ lạnh, tránh có cửa sổ ngay cạnh bếp vì được cho là tài vận sẽ theo cửa sổ ở sát bếp mà bay ra ngoài mất, ngoài ra tránh giáp các diện tường về hướng Tây.

Các nơi chế biến, rửa chén, như sàn nước, nơi dọn rửa được xem là nữa làm trôi khi các tạp chất không sạch sẽ, vì thế bạn để những nơi này theo hướng xấu là phù hợp.

Nếu căn cứ theo giới tính nam nữ giống khi chọn hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 thì tuổi Ngọ Nam mạng có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), bếp nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y).

Như thế sàn nước, nơi xả chất thải hướng phù hợp sẽ là Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát). Với nữ giới tuổi Mậu Ngọ 1978 có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Khu vực dội rửa xả thải nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).

Sắp xếp phòng ngủ hợp hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978:

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của con người và thời lượng ta sử dụng là 1/3 thời lượng 1 ngày. Đây là nơi mà bạn trả cơ thể về vị trí cân bằng, buổi tối 10 giờ là lúc nghỉ ngơi, các bộ phận cơ thể bắt đầu đào thải độc tố lần lượt tương ứng từng khung giờ cho từng cơ quan nội tạng.

1 phòng ngủ được sắp xếp phù hợp, phong thủy tốt sẽ giúp chủ nhân dễ dàng đi vào giấc ngủ. Không gian sạch sẽ, khí lưu thông tốt giúp tinh thần và cơ thể được thả lỏng và thư giãn. Các vận dụng sắp xếp đúng phong thủy cũng làm con người yên tâm hơn khi ngủ không phải trằn trọc bất an.

hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978
Chính vì thế hướng phòng ngủ và vị trí giường cần ưu tiên ở hướng tốt, cụ thể tuổi Mậu Ngọ 1978 cần hướng phòng ngủ là hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Với hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978, gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc là Đông, Đông Nam. Nếu nhà của gia chủ Mậu Ngọ 1978 có nhiều thành viên và có hơn 1 phòng ngủ thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng được xem là trấn được cái xấu, nghĩa là bạn cho chúng tựa vào theo hướng Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.
Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào. Gương soi để gần giường hay đối diện cũng khiến con người rơi vào bất an, dễ tưởng tượng, khó ngủ.

Khi tìm hiểu hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978, màu sắc cũng là 1 yếu tố cần được quan tâm, bạn căn cứ tùy quẻ mệnh của riêng nam và nữ mà chọn màu tương sinh tương khắc cho chính xác nhất, cụ thể như sau:

Nam Mậu Ngọ 1978

Quẻ mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh, ngũ hành: Lửa trên trời (Thiên thượng Hoả)

Màu sắc hợp nên chọn cho căn nhà là màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương sinh, tốt). Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành mộc (tương vượng, tốt).

Màu sắc kỵ: Màu trắng, bạc, kem thuộc hành Kim, khắc phá mệnh cung hành Mộc, xấu.

Nữ Mậu Ngọ 1978 có Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh Ngũ hành: Lửa trên trời (Thiên thượng Hoả)

Màu sắc hợp sẽ là màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).

Màu sắc kỵ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.

Kết luận

Phong thủy luôn là 1 vấn đề được quan tâm rất nhiều khi xây dựng nhà cửa. 1 ngôi nhà hợp hướng sẽ mang lại sinh khí vận khí tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, sức khỏa dồi dào, tinh thần thoải mái, không khí ấm cúng và hòa hợp. Về sự nghiệp khi chọn đúng hướng nhà tuổi Mậu Ngọ 1978 sẽ gặp nhiều may mắn, địa vị trong công việc. Tất cả chúng ta đều mong muốn điều tốt nhất cho chúng ta và gia đình đó là sự an yên, nhadatgiathat mong rằng các kiến thức chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Bài viết tham khảo:

Hướng Nhà Hợp Tuổi Ất Sửu Nam Mang Tài Lộc

Chọn Hướng Nhà Tuổi Nhâm Tuất An Cư Bền Vững

About the author 

Nhadatgiathat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}