Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào Giải Cát Trừ Hung

0 Comments

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào

Bài viết dưới đây của nhadatgiathat sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất liên quan đến chủ đề “Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào Mang Tới Sự Thịnh Vượng Cho Gia Chủ”

Tìm hiểu về hướng bếp

Hướng bếp là gì?

Hiện nay, hầu như mọi người, mọi nhà đều mong muốn sở hữu mẫu thiết kệ nội thất phòng ăn đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cũng như hiểu thế nào là hướng bếp và hướng bếp tính như thế nào. Cho nên, chúng mình sẽ nói một cách đơn giản để các bạn cùng nắm nhé!

Trước hết, theo phong thủy từ xa xưa, thì hướng bếp được xác định dựa trên hướng của bếp lò. Nhưng với cuộc sống đầy đủ tiện nghi ngày nay khi mà nhà nhà đã có bếp gas, bếp từ hay bếp điện, thì chúng ta lại có sự xác đinh trong cách tính hướng bếp:

  • Bếp từ không có lửa, nên không được gọi là táo vị, do đó không tính
  • Bếp than, bếp lò: thì được xác định hướng bếp là cái miệng cho củi, than khi cho vào đun
  • Bếp gas: thì hướng ngược với người đun, nói nôm na là hướng vặn tắt mở bếp gas

nhà hướng nam đặt bếp hướng nào

Trong phong thủy, khí được tạo ra do sự tương tác hay vận động của con người, vì thế bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu ăn của mình. Cho nên, hướng bếp được xác định “chuẩn” phải tính theo hướng nhận từ ngời nấu.

Với những ý kiến nêu trên, thì hướng bếp được xác định dễ dàng. Hướng bếp luôn là hướng ngược với mặt người nấu, nói cách dễ hiểu hơn thì nó chính là hướng lưng ngời nấu. Cho nên, lưng người nấu bếp quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

Do đó, khi các bạn đã nắm rõ nguyên tắc về hướng bếp thì dù gia đình bạn sử dụng loại bếp nào đi nữa, từ bếp từ cho đến bếp than, dù truyền thống hay hiện đại, thì các bạn vẫn có thể xác định chính xác hướng bếp một cách dễ dàng và phù hợp nhất. Vậy, nhà hướng nam đặt bếp hướng nào?

Tầm quan trọng của việc chọn hướng bếp hợp phong thủy

Dù là thời xa xưa hay thời đại ngày nay, không gian bếp vẫn luôn mang vai trò quan trọng trong việc tổ chức cuộc sống của một gia đình. Thậm chí, không gian bếp ấm cúng và phù hợp còn thể hiện một tổ ấm đúng nghĩa với những bữa ăn ngon, mang đến sự hạnh phúc cho một gia đình.

Gian bếp là nơi giữ lửa cho mỗi gia đạo, bếp luôn thể hiện sự sung túc của một gia đình. Vì nó chính là không gian để mọi người trong gia đình quây quần bên nhau tạo nên những bữa ăn sum vầy. Ví thế, gia đình có bình yên, thịnh vượng hay không được quyết định bởi một phần không gian bếp trong nhà.

hướng bếp

Căn bếp mà đẩy đủ tiện nghi, phù hợp phong thủy sẽ tạo rất nhiều nguồn cảm hứng cho cả người nầu và những thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bếp là nơi tích tụ năng lượng dương của gia đình, nên buộc phải bố trí sao cho phong thủ phù hợp nhất. Không những vậy, bếp còn thể hiện sự no ấm, đầy đủ của mỗi gia đạo. Cho nên, các bạn phải hiểu và sắp đặt các vật dụng trong gian bếp sao hợp phong thủy là điều cực kỳ quan trọng. Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào có quan trọng không? Cùng tìm hiểu những thông tin tiếp theo của bài viết.

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào mang đến sự thịnh vượng

Nhân gian xưa đã nói rằng “tọa hung hướng cát”, câu nói này được hiểu là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng tốt. Ví như chúng ta đang có một công trình có kiến trúc hướng Nam mà mặt bếp lại quay về hướng Bắc lại không phù hợp. Vậy nhà hướng nam đặt bếp hướng nào để mang tới cho gia đạo sư thịnh vượng?

nhà hướng nam đặt bếp hướng nào

Theo khoa học phong thủy, hướng Nam cực kỳ hợp với mệnh Đông tứ Trạch và hoàn toàn không phù hợp với gia chủ có mệnh Tây tứ Trạch, do đó cần đặt bếp theo Đông tứ trạch bao gồm: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam là phù hợp nhất với nhà hướng Nam.

Ngoài ra, nhà hướng Nam thì đặt bếp hướng Đông và Đông Nam sẽ phù hợp hơn. Vì hướng Nam và Bắc mang lại những điều không tốt, kiêng kỵ nhau trong đặt hướng bếp. Ví như, nếu nhà các bạn hướng Nam mà lại đặt bếp hướng Nam là cùng hướng. cho nên gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn trong công danh sự nghiệp, khó lòng mà thăng tiến, tiền bạc rơi rớt dần.

Còn đặt bếp ở hướng Bắc sẽ là đại kỵ với nhà hường nam. Điều đó sẽ khiến gia đình bạn luôn bất hòa và xẩy ra nhiều mâu thuẫn. Bên cạnh đó, đặt bếp hướng Bắc sẽ đón gió lạnh từ miền Bắc thổi về sẽ làm tắt lửa bếp, không mang lại hơi ấm cho gia đình, dẫn đến không còn hòa thuận, thậm chí công việc làm ăn cũng không còn suôn sẻ.

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào để tránh điều kiêng kỵ  khi đặt bếp

Bên cạnh việc giải đáp về nhà hướng nam thì đặt bếp hướng nào, thì các bạn cũng nên quan tâm tới những điều kiêng kỵ khi bày trí căn bếp, giúp mang lại sức khỏe hay sự thịnh vượng cho bản thân và cả gia đình.

Tránh đặt bếp tại nơi có gió lớn, gần của ra vào

Theo lý luận phong thủy. gian bếp phải được đặt ở nơi “tàng phong tụ khí”, có nghĩa là cần tránh nơi có gió lớn để có thể tụ được những luồng không khí tốt lành. Nếu gia chủ, không may đặt gian bếp nhìn thẳng ra của chính của ngôi nhà hay phía sau bếp có cửa sổ, thì không hay. Vì khi đó sẽ mang nhiều bệnh tật cho gia đạo đồng thời gia chủ cũng khó phát tài.

Nhà bếp nên đặt vị trí trong cùng của ngồi nhà, nhưng cần chú ý là gian bếp cần thoáng đãng, trong lành, nên các bạn có thể trang bị thêm quạt thông gió hay máy hút mùi để là, sạch không khí đồng thời mang lại không khí sạch sẽ trong lành cho gian bếp cũng như ngôi nhà của bạn.

Kiêng nước lửa đụng nhau sẽ tiêu tan tiền của

Hỏa và Thủy thuộc hai cực đối lập nhau, không may đặt cạnh sẽ hủy diệt nhau, chính vì thể không thể đặt chúng gần nhau được. Đặc biệt gia chủ cần lưu ý, hòa lò càng không nên kẹt giữa hai bên là Thủy, đặt như vậy sẽ mang đến điều xấu.

hướng bếp

Mặt khác, các gia chủ nên lưu ý bếp, chậu rửa, tủ lạnh hay máy giặt không nên đặt gần nhau mà phải cách xau nhau tối thiểu khoảng 60cm để tránh ông Hỏa và bà Thủy “chạm” nhau. Cho nên, tốt nhất các bạn nên đặt các vật dụng đó tạo theo hình tam giác là phù hợp nhất.

Kiêng xà ngang đè trên bếp nấu

Theo quan niệm của người phương Đông, phía trên giường ngủ, ghế ngồi là xà ngang sẽ mang lại đều bất lợi đối với gia chủ. Đồng thời, đối với gian bếp cũng vậy, nếu xà ngang mà đè trên bếp nấu sẽ khiến cho người sinh sống trong gia đạo đễ bị ốm đau bệnh tật. Thậm chí có thể dẫ đến tuyệt mệnh nhất là đối với mệnh nữ.

Kết luận

Bài viết trên đây đã gợi ý giúp bạn trả lời câu hỏi nhà hướng Nam thì đặt bếp hướng nào. Đồng thời cũng nêu lên tầm quan trọng trong việc lựa chọn hướng bếp hay những điều kiêng kỵ.

Hãy xem xét phong thủy cho thật kỹ để có một hướng bếp mạng lại sự thịnh vượng cho bản thân cũng mọi thành viên trong gia đình. Hãy đón đọc những bài viết được cập nhật mỗi ngày tại Nhadatgiathat.com để nắm được những xu hướng bất động sản mới nhất.

Bài viết tham khảo:

About the author 

Nhadatgiathat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}